Phòng kiểm nghiệm của nhà máy Thái Minh Hitech - Nơi sản xuất KingsUp đạt tiêu chuẩn quốc tế

Toạ lạc tại khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Tế, Thái Minh Hitech là nhà máy đạt chuẩn GMP – Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng được Bộ Y tế công nhận. Đây cũng là một trong những nhà máy dược Việt nam đặc biệt đầu tư cho phòng kiểm nghiệm. Năm 2021, phòng kiểm nghiệm của Thái Minh Hitech đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 17025.

Hình ảnh một khu của nhà máy Thái Minh Hitech

Tiêu chuẩn ISO 17025 được thiết kế để hợp nhất với ISO 9001 - hệ thống quản lý chất lượng. Vì vậy ISO 17025 không chỉ đưa ra các yêu cầu để quản lý và đảm bảo năng lực kỹ thuật mà còn bao gồm những quy định về hệ thống quản lý chất lượng để đạt dược khả năng đưa ra những kết quả đo lường, thử nghiệm, tin cậy cao và được quốc tế thừa nhận. Dược sĩ Đỗ Việt Hà – Giám đốc nhà máy Thái Minh Hitech: Tiêu chuẩn ISO 17025 đấy là cái tiêu chuẩn cao nhất dành cho một phòng kiểm nghiệm và hiệu chuẩn đã được y tế công nhận. Muốn xuất khẩu hàng hoá và được bạn bè quốc tế công nhận thì ta phải đạt được tiêu chuẩn này. Bên cạnh đó, khi áp tiêu chuẩn ISO 17025 vào phòng thí nghiệm thì nó sẽ nâng cao cái năng lực của các kiểm nghiệm viên, nâng cao cái tính cạnh tranh và độ tin cậy của khách hàng khi dùng sản phẩm. Cái thứ ba nữa, kết quả của Iso sẽ là kết quả được nhà nước công nhận về mặt pháp lý.

Dược sĩ Đỗ Việt Hà – Giám đốc nhà máy Thái Minh Hitech

Chỉ trong vòng 6 tháng với sự đầu tư đặc biệt của nhà máy và sự nỗ lực của các kiểm nghiệm viên, hệ thống phòng kiểm nghiệm của Thái Minh Hitech đã đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 17025 với chức năng đánh giá các sản phẩm có đạt tiêu chuẩn đã đăng ký hay không. Phòng kiểm nghiệm Thái Minh Hitech là một công cụ đắc lực cho công tác quản lý chất lượng khi cho kết quả phân tích mẫu tin cậy và kết luận về chất lượng của sản phẩm chính xác. Dược sĩ Đỗ Việt Hà – Giám đốc nhà máy Thái Minh Hitech: Theo quy định của 2019 thì yêu cầu các nhà máy đạt GMP phải kiểm nghiệm 100% các lô sản phẩm đầu ra và Thái Minh Hitech là một nhà máy đã đạt tiêu chuẩn Gmp được kiểm nghiệm đối với các lô sản phẩm đầu ra đấy là một điều rất quan trọng và cần thiết đối với chất lượng sản phẩm của nhà máy. Thiết bị phân tích có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm nghiệm, đó là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc kiểm nghiệm, nên sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất cũng như chất lượng của sản phẩm. Việc trang bị tốt các thiết bị kiểm nghiệm có thể chủ động thực hiện được các phép thử cơ bản được đưa ra trong các dược điển, giúp Thái Minh tự chủ và thực hiện được hầu hết các phương pháp thử mà cơ quan quản lý quy định, nhằm kiểm soát tốt chất lượng của sản phẩm. Tổng mức tài chính để đầu tư cho phòng thí nghiệm ISO 17025 có thể chiểm tới 20% so với tổng chi phí xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP bởi vì bên trong có rất nhiều máy móc, thiết bị có giá thành tương đối cao. Ví như như hệ thống máy AF trị giá hơn 2 tỷ đồng, máy HPLC trị giá 1,4 tỷ. Ngoài ra chỉ một cân phân tích rất nhỏ cũng có giá hơn 100 triệu đồng.

Phòng kiểm nghiệm Thái Minh Hitech có nhiều thiết bị hiện đại

Với một phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn quốc tế thì việc tuyển chọn và đào tạo đội ngũ nhân sự đáp ứng cho việc vận hành thành thạo các thiết bị phân tích, đảm bảo kết quả phân tích có độ tin cậy cao là một yêu cầu quan trọng. Bởi tiêu chuẩn ISO 17025 yêu cầu khắt khe và phức tạp hơn hệ thống GMP. Đó là khó khăn đòi hỏi đội ngũ nhân sự phải đáp ứng để vận hành tốt và chuẩn thiết bị hệ thống, máy móc, trang thiết bị y tế. 80% nhân sự của phòng thí nghiệm là đã có bằng cấp dược sỹ tại học. Bên cạnh đấy thì các bạn đã được đào tạo chuyên sâu tại chỗ như là mời chuyên gia của viện kiểm nghiệm thuốc trung ương về đào tạo. Hoặc được cử đi đào tạo tại viện kiểm nghiệm thuốc trung ương. Bên cạnh đấy thì các bạn cũng đã được đánh giá tay nghề kiểm nghiệm viên, đánh giá liên phòng, đánh giá chéo giữa các phòng thí nghiệm.

Công ty Thái Minh luôn đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất

>>> Xem video chi tiết giới thiệu về phòng kiểm nghiệm Thái Minh Hitech tại đây: https://youtu.be/uocYBwHuUOI Việc phòng đạt chứng nhận và hoạt động đúng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 17025 là bước tiến lớn góp phần giúp dược phẩm Thái Minh hoàn thiện sứ mệnh, giúp giải quyết những vấn đề sức khoẻ con người mà thế giới còn chưa có biện pháp tối ưu dựa trên tinh hoa của y học dân tộc, ghi dấu ấn của y học Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Cập nhật lúc: 05/12/2023
Loading...