Thực hư nam giới có bị rối loạn cương dương do thủ dâm?

Thủ dâm có gây ra rối loạn cương dương không? Có thể bạn đã biết đến nguyên nhân gây rối loạn cương dương có thể từ việc nghiện xem phim khiêu dâm. Thủ dâm là hành động gắn liền với nam giới sau những thước phim đó. Vậy thì việc thủ dâm ở nam giới có gây rối loạn cương dương không? Cùng xem những nghiên cứu dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Hiểu về rối loạn cương dương

Bạn có thể hiểu đơn giản: Một người đàn ông được cho là bị rối loạn cương dương khi có những biểu hiện dương vật khó cương cứng, khó duy trì cương cứng đủ thời gian quan hệ. Không phải bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của mỗi gia đình. Rối loạn cương dương hiện nay không chỉ xảy ra ở nam giới trung niên mà còn có xu hướng phát triển mạnh ở những người đang trong độ tuổi sung mãn. Tìm hiểu thêm: Rối loạn cương dương và cách chữa.

Thủ dâm có gây rối loạn cương dương không?

Thủ dâm là cách tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân bằng tay hoặc "đồ chơi" mà không cần quan hệ tình dục cùng bạn tình. Hiện nay thủ dâm được nhìn nhận với con mắt khách quan, văn mình hơn nên nó diễn ra ngày càng phổ biến. Có đến 90% nam giới thừa nhận họ đã thủ dâm tại một số thời điểm trong cuộc sống của mình. Chính vì thủ dâm là "hoạt động" phổ biến ở nhiều nam giới, cùng với tỉ lệ người mắc rối loạn cương dương ngày càng cao hiện nay nên không ít người cho rằng họ bị rối loạn cương dương do thủ dâm quá độ gây ra. Vậy thực hư điều này như thế nào? Thủ dâm có gây ra rối loạn cương dương không? Để giải đáp về thắc mắc này. Phongdo.vn xin được gửi đến một số nghiên cứu, đánh giá y tế cụ thể về vấn đề như sau:
 • Nghiên cứu đầu tiên, xem xét một trường hợp một người đàn ông tin rằng thói quen thủ dâm của mình là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn cương dương đang gặp phải. Các bác sĩ và chuyên gia đã tiến hành kiểm tra và cho kết quả anh ta mắc chứng trầm cảm nặng. Vậy trong trường hợp này chứng rối loạn cương dương của anh ta có thể do vấn đề tâm lý (trầm cảm nặng)
 • Nghiên cứu thứ 2 là trên một nhóm người thường xuyên xem phim khiêu dâm và thủ dâm sau khi xem phim. Kết quả cho thấy phim khiêu dâm tác động trực tiếp đến hệ thống thần kinh của nam giới. Họ có thể cương cứng và đạt cực khoái khi xem phim khiêu dâm nhưng lại khó để cương cứng khi thiếu những thước phim nóng bỏng đó.
 • Nghiên cứu số 3 trên những người đàn ông có thói quen nghiện thủ dâm từ khi còn trẻ. Người đàn ông này đã liên tục thủ dâm với tần suất dày đặc trong thời gian dài. Kết quả cho thấy những người này có xuất hiện những triệu chứng của rối loạn cương dương.
Như vậy có thể hiểu, Rối loạn cương dương có thể xuất hiện do nam giới thủ dâm quá nhiều . Một số nghiên cứu còn cho thấy nếu thủ dâm điều độ còn mang lại một sức khỏe sinh lý tốt. Vì vậy rối loạn cương dương không hẳn là do thủ dâm gây ra, mà thực tế là do thủ dâm quá độ, kèm theo nghiện xem phim "khiêu dâm". Khi xem phim khiêu dâm, nam giới dễ bị rối loạn cương cứng bởi phim ảnh khác xa với thực tế. Cùng với đó, khi thủ dâm không điều độ, tần số dày đặc khiến cơ thể bị mất sức, suy nhược. Cậu nhỏ làm việc quá sức cũng sẽ bị lão hóa theo thời gian gây ra những rối loạn. Tuy vậy thủ dâm một cách điều độ cũng là cách giải tỏa nhu cầu sinh lý tốt cho những nam giới chưa lập gia đình. Ngoài ra, nếu bạn không thủ dâm quá nhiều thì vấn đề rối loạn cương dương của bạn có thể vì những nguyên nhân khác.(Tham khảo thêm: Nguyên nhân gây rối loạn cương dương).

Rối loạn cương dương do thủ dâm chữa được không?

Thủ dâm gây rối loạn cương dương có thể cải thiện được hay không? Theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nam học: Nếu chẳng may tình trạng này quá độ hoặc mất cảm giác do phim người lớn thì hoàn toàn có thể được cải thiện nếu phát hiện kịp thời và khắc phục đúng cách. Vì thế đừng quá lo lắng đến vấn đề này bạn nhé. Bởi rối loạn cương dương có thể trầm trọng hơn nếu tâm lý bị ảnh hưởng. Các bác sĩ còn nhận định nếu được phát hiện sớm thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh lên đến hơn 90%. Số còn lại có thể do vấn đề tâm lý đã quá trầm trọng nên tâm trí không còn tập trung được cho những hưng phấn tình dục. Chức năng tình dục sẽ dần bị lãng quên.

Cách chữa rối loạn cương dương do thủ dâm

Thủ dâm có gây ra rối loạn cương dương không?
Rối loạn cương dương do thủ dâm nhiều làm sao để cải thiện
Thủ dâm có gây rối loạn cương dương? Thủ dâm quá độ sẽ dẫn đến mẫn cảm ở đầu dương vật, làm giảm đi những hứng phấn trong trường hợp nam giới quan hệ thật sự. Ở nam giới thông thường, khi nhận được sự kích thích từ bạn tình, hormone Testosterone sẽ hoạt động mạnh mẽ, kích thích thần kinh trung ương truyền tín hiệu đến cậu nhỏ. Các dây thần kinh có nhiệm vụ tác động vào các vùng động mạch giúp máu lưu thông khắp cơ thể, kể cả cơ quan sinh dục làm cho cậu bé cương lên nhanh chóng. Khi thủ dâm quá nhiều cùng với tâm lý quen với phim khiêu dâm nam giới sẽ mất đi một phần cảm giác hưng phấn, ham muốn khi được kích thích thực tế gây rối loạn, ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc yêu. Rối loạn cương dương do nguyên nhân thủ dâm hoàn toàn có thể khắc phục. Nếu đi từ nguyên nhân gây bệnh lý thì trước tiên bạn cần hạn chế việc thủ dâm lại và sống một cuộc sống lành mạnh, khoa học hơn. Cụ thể hơn đó là:

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Sống lảnh mạnh hạn chế thủ dâm, xem phim khiêu dâm

Sống lành mạnh hạn chế thủ dâm, xem phim khiêu dâm

Nghiện xem phim khiêu dâm cùng với thói quen lạm dụng thủ dâm là biểu hiện của một lối sống thiếu lành mạnh, khoa học. Thay đổi thói quen này là điều cần thiết để nam giới vừa nâng cao sức khỏe thể chất vừa có một khoảng trống cho cảm xúc hưng phấn với bạn tình. Thay đổi ở đây là hạn chế xem phim khiêu dâm cũng như hạn chế tần suất thủ dâm hiện tại. Thay vì thủ dâm hàng ngày, chỉ nên thủ dâm từ 1 đến 2 lần 1 tuần (tùy vào sức khỏe mỗi người, có thể ít hơn). Chú ý cần có khoảng thời gian giãn cách đủ lâu để cậu bé phục hồi.

Luyện tập thể dục thường xuyên

tập thể thao thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe

Tập thể thao thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe

Thường thì khi nghiện thủ dâm, tâm trí nam giới luôn nghĩ đến cảm giác đê mê, sung sướng mỗi lần xuất tinh. Thủ dâm điều độ mang đến nhiều lợi ích cho tâm lý nhưng nếu quá độ sẽ gây suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. Việc luyện tập thể dục lúc này vừa là cách giúp quên đi việc thủ dâm mà còn giúp rèn luyện sức khỏe, lưu thông máu tốt hơn. Mà bạn biết đấy, lưu thông máu tốt là cách để hạn chế tình trạng rối loạn cương dương đấy.

Hạn chế ở một mình

Đây là một phương pháp đơn giản giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để hạn chế rối loạn cương dương khi thủ dâm. Như đã nói phía trên, rối loạn cương dương do thủ dâm sẽ được khắc phục khi hạn chế đi tần suất thủ dâm. Theo các chuyên gia, khi ở 1 mình, nam giới sẽ dễ dàng có hành vi thủ dâm hơn. Bởi ở một mình là lúc con người ta thoải mái nhất và là lúc được là chính mình.

Hạn chế căng thẳng, mệt mỏi

Với nam giới nghiện thủ dâm, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi thường trực. Cùng với những căng thẳng của cuộc sống có thể ảnh hưởng đến tâm lý không nhỏ. Một tâm lý không tốt sẽ làm cho quan hệ tình cảm bị giảm sút, không tập trung. Vì thế hạn chế căng thẳng mệt mỏi là cách giúp nam giới và bạn đời của mình thăng hoa hơn trong đời sống tình dục.

Không sử dụng chất kích thích

Hạn chế sử dụng các chất kích thích

Hạn chế sử dụng các chất kích thích

Hạn chế các chất kích thích như rượu, bia là cách để ạn chế rối loạn cương dương hiệu quả. Hạn chế ở đây còn là những phim ảnh, tranh ảnh đồi trụy giup cho quý ông có thể hạn chế được hành vi thủ dâm của mình, từ đó cải thiện hiệu quả rối loạn cương dương. Gửi bạn: Kinh nghiệm chữa rối loạn cương dương tại nhà

Mách bạn cách thủ dâm an toàn đúng cách

Thủ dâm tưởng chừng là điều ai cũng có thể làm, nhưng để thủ dâm đúng cách không gây nguy hại thì không phải ai cũng biết. Nếu thủ dâm an toàn còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khác như nâng cao chất lượng tinh dịch, bảo vệ tiền liệt tuyến, giúp ngủ ngon và hạn chế viêm nhiễm đường tiết liệu. Để thủ dâm đúng cách và an toàn bạn cần chú ý những điều sau:

Chú ý đến tần suất thủ dâm

Tần suất thủ dâm sẽ phụ thuộc nhiều vào thể trạng cũng như nhu cầu tình dục của mỗi người. Chính vì thế sẽ không có con số cụ thể nào về vấn đề này. Phongdo.vn sẽ đưa ra một khoảng tần suất ứng với từng độ tuổi của mỗi người đàn ông khỏe mạnh.
 • Tần suất thủ dâm cho nam giới tuổi dậy thì: Có thể là 4 đến 5 lần/ tuần
 • Tần suất thủ dâm khi nam giới dưới 30 tuổi: là 2 đến 3 lần 1 tuần
 • Tần suất thủ dâm cho nam giới trên 30 tuổi: 1 đến 2 lần 1 tuần
 • Tần suất cho nam giới trung niên: khoảng 1 tuần 1 lần

Chú ý đến phương pháp

Cùng với tần suất thủ dâm nêu trên thì bạn cũng cần chú ý đến phương pháp thủ dâm. Đặc biệt cần lưu ý việc vệ sinh tay và dụng cụ sạch sẽ trước khi tiến hành thủ dâm. Có thể áp dụng một số phương pháp an toàn như sau:
 • Kỹ thuật sandwich: Bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng cách dùng 1 tay cố định dương vật, tay còn lại có thể thủ dâm theo cách tùy ý. Trong khi thủ dâm có thể sử dụng một loại gel có gốc nước để quá trình thủ dâm trọn vẹn hơn.
 • Phương pháp xoay tròn dương vật: Nam giới có thể dùng tay và xoay tròn phần đầu, thân dương vật theo nhiều hướng khác nhau
 • Kỹ thuật lực khung xương chậu: sử dụng lực phần hông và khung xương chậu kết hợp với kích thích dương vật để có cảm giác như đang quan hệ thật. Cách này có thể giúp thỏa mãn sinh lý mà không ảnh hưởng đến cảm giác khi quan hệ thực tế.
 • Kỹ thuật tuốt lên xuống: Đây là cách bạn dùng tay thủ dâm lên xuống theo trục dọc của dương vật. Có thể sử dụng gel bôi trơn để hỗ trợ. Tay cầm lấy dương vật và tuốt nhẹ nhàng qua lại giữa quy đầu.

KingsUp - giải pháp cho người bị rối loạn cương dương

Ngoài việc hạn chế hành vi thủ dâm thì bổ sung dinh dưỡng cũng là cách để phục hồi cải thiện những rối loạn ở cậu nhỏ. Bên cạnh việc ăn uống những thực phẩm hàng ngày thật tốt cho “cậu nhỏ”, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm KingsUp để sinh lý thêm vững mạch. KingsUp với công thức chứa bộ đôi hoạt chất độc quyền  Ostholodin® và Damilib™, cùng với các thảo dược tự nhiên như Đông trùng hạ thảo, Bá bệnh, Dâm dương hoắc giúp: Bồi bổ sức khỏe – Tăng cường sinh lý – Giảm rối loạn cương dương hiệu quả. Sử dụng KingsUp theo liệu trình được các chuyên gia khuyến cáo là 2-3 tháng, sẽ giúp tăng cường sức khỏe và sinh lý nam giới, cải thiện hiệu quả tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, khôi phục lại sự tự tin vốn có của mỗi người đàn ông. Đặt mua KingsUp (Giao sản phẩm, thanh toán ngay tại nhà), bạn xem TẠI ĐÂY BẤM VÀO ĐÂY Để tìm nhà thuốc có bán KingsUp chính hãng Quý khách có thể đặt hàng và nhận ưu đãi ngay tại Shopee chính hãng Tóm lại, rối loạn cương dương do thủ dâm quá độ không quá nguy hiểm, nhưng cũng cần chú ý phát hiện kịp thời để sửa đổi. Hi vọng các thông tin tại bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác về sinh lý nam, hãy gọi đến tổng đài 1800 1178 để được tư vấn bởi các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm .
Cập nhật lúc: 05/12/2023
 • Nguyễn Sỹ Vương đã bình luận

  07/03/2022 15:44

  Chào chuyên gia! Em là một con nghiện thủ dâm. Hồi còn là sinh viên có ngày em còn thủ dâm 2 lần/ngày. Hiện nay, khi đã gần gần 30 tuổi, tuy ...[Xem thêm]
  • Phongdo.vn đã bình luận

   07/03/2022 16:44

   Chào Vương! <br>Chúng tôi hiểu được những gì bạn đang trải qua. Theo những gì bạn chia sẻ thì tình trạng rối loạn cương dương, mất cảm giác tình dục ngoài ...[Xem thêm]
 • Quốc đã bình luận

  21/11/2021 18:23

  Tôi bỏ thủ dâm bao lâu thì cải thiện xuất tinh sớm?
  • Chuyên gia tư vấn sức khỏe đã bình luận

   29/11/2021 15:47

   Chào anh Quốc! Thủ dâm nhiều và liên tục sẽ gây ra rối loạn xuất tinh sớm nếu anh bỏ được thói quen thủ dâm sẽ tốt cho sức khoẻ. ...[Xem thêm]
 • Vũ văn quang đã bình luận

  25/08/2020 21:28

  Hồi cấp 3 em có thủ dâm và xem phim khiêu dâm nhiều quá. Bây giờ dương vật không cứng được hết cỡ. Không biết có phải em bị rối ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   26/08/2020 14:05

   Chào Quang Như bạn chia sẻ thì tình trạng rối loạn cương dương của bạn là do thủ dâm quá độ cùng lạm dụng phim khiêu dâm khiến mất đi cảm ...[Xem thêm]
 • Phạm Bảo An đã bình luận

  30/07/2020 10:35

  Chào bác sĩ. Em có thủ dâm rất nhiều trong giai đoạn học cấp 3 và đại học. Nhưng đến năm cuối đại học em không nhận được cực khoái ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   31/07/2020 09:22

   Chào Bảo An Đầu tiên chúng tôi xin được chia sẻ những lo lắng với bạn. Với bệnh lý rối loạn cương dương thì thủ dâm không hẳn là tác nhân ...[Xem thêm]
 • Nguyễn Xuân Tráng đã bình luận

  24/06/2020 09:33

  Tôi năm nay 32 tuổi. Lập gia đình được 2 năm và vẫn chưa có con. Trước đây tôi hay thủ dâm và lên đỉnh bình thường. Từ khi lấy ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn sức khỏe đã bình luận

   17/07/2020 14:37

   Chào Nguyễn Xuân Tráng! Với trường hợp của bạn là đang gặp tình trạng bị suy giảm sinh lý, thường độ tuổi ngoài 30 thì đã có biểu hiện suy ...[Xem thêm]
 • Loading...