Xuất tinh sớm có hại không, liệu có con được không?

Chào chuyên gia! Em là nam, năm nay 26 tuổi, mới có bạn gái và dự kiến sang năm sẽ kết hôn. Tuy nhiên em nhận thấy mình bị xuất tinh sớm, mỗi lần quan hệ em thấy chỉ kéo dài được 1-2 phút. Có lần em định một đêm quan hệ 2 lần thì kết quả là không thành công. Hiện tại em có nhiều lo lắng vì sau một thời gian em thấy mình không có tiến bộ, tự ty với bạn gái. Với việc xuất tinh sớm như em thì có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không ? liệu sau này em có con được không ? (LinhPD) Xuất tinh sớm có hại không?  

Trả lời

Chào Linh Với chia sẻ về bệnh lý của Linh thì tạm thời chúng tôi đã có thể kết luận là bạn có hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì theo thống kê có từ 30-40% nam giới từng trải qua hiện tượng xuất tinh sớm.  Chúng tôi nhấn mạnh từ đã từng trải qua vì em hoàn toàn có thể cải thiện vấn đề này nếu biết cách ! Từ chia sẻ của em, chúng tôi nhận thấy em đang ở giai đoạn tiền hôn nhân và đang có rất nhiều lo lắng, stress khi lập gia đình ... Việc lo lắng của em có thể sẽ đỡ đi rất nhiều nếu có thể sáng tỏ được một vài câu hỏi còn đang nhức nhối. Vậy chúng tôi sẽ giải thích từng câu hỏi của em một cách đầy chi tiết như sau:

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Ảnh minh họa tinh dịch ít và loãng
Thực tế cho thấy, khi xuất tinh sớm thì nam giới vẫn giải phóng tinh trùng bình thường. Lúc đầu khi bạn còn trẻ và thoải mái vô tư trong chuyện đấy thì tình trùng vẫn có thể đảm bảo về chất lượng và số lượng cho mỗi một lần quan hệ. Tuy nhiên khi hiện tượng xuất tinh sớm kéo dài và Linh có hiện tượng căng thẳng, mặc cảm, tự ti với bạn tình thì có thể sẽ khiến tinh trùng yếu dần. Linh cần hiểu là việc thường xuyên bị căng thẳng kéo dài, để bản thân vào trạng thái stress, sẽ khiến chất lượng tinh trùng bị kém đi. Nam giới khi thường xuyên bị xuất tinh sớm sẽ có thiên hướng tự ti với bạn tình, có cảm giác e ngại mỗi khi chuẩn bị quan hệ từ đây sẽ dẫn đến mất cảm xúc, mất hứng thú khi quan hệ với bạn tình. Tiếp theo là đến vẫn đề số lượng tinh trùng. Khi ham muốn bị giảm, sự kích thích cũng ít vì chỉ mới kích thích là đã phóng tinh thì số lượng tinh trùng sẽ là không nhiều. Để đảm bảo lượng tinh trùng phóng ra mỗi lần cơ bản em cần có các yếu tố như:
 • Sức khỏe tốt
 • Ăn uống đủ chất dinh dưỡng
 • Có ham muốn, có nhiều sự kích thích ở trước và trong khi quan hệ
Tóm lại việc xuất tinh sớm nếu kéo dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng (cả lượng và chất). Một số trường hợp là xuất tinh sớm nhưng vẫn có chất lượng tinh trùng đủ tốt có thể kể đến như :
 • Nam giới quá ham muốn quan hệ, không kiểm soát được cảm xúc khi quan hệ,
 • Nam giới có sức khỏe tốt, có ham muốn nhưng có cậu nhỏ quá nhậy cảm
 • ...

Xuất tinh sớm có con được không ?

Về câu hỏi xuất tinh sớm có con được không của Linh tôi sẽ tiếp tục giải thích như sau. Đầu tiên bạn cần hiểu việc có con là sự kết hợp của nam giới và bạn tình. Trước tiên bạn cần đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình phải tốt, sau đó là đến bạn tình. Tỉ lệ có con sẽ là cao nhất khi sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ đều tốt. Hiểu 1 cách đơn giản thì Linh sẽ thấy các trường hợp sau:
 1. Sức khỏe sinh sản của nam tốt + nữ tốt = Khả năng có con cao
 2. Sức khỏe sinh sản của nam trung binh/hơi thấp + nữ tốt = Vẫn có thể có con
 3. Sức khỏe sinh sản của nam tốt + nữ trung bình/hơi thấp = Vẫn có thể có con
 4. Sức khỏe sinh sản của nam kém + nữ kém = Rất khó có con
Với nam giới khi thường xuyên bị xuất tinh sớm nếu ở mức nhẹ thì có thể coi là sức khỏe sinh sản hơi thấp và vẫn có thể có con. Nếu bị xuất tinh sớm ở mức nặng thì khả năng có con là rất thấp bất kể sức khỏe sinh sản của bạn tình thế nào. Nếu muốn hiểu một cách khoa học hơn thì xuất tinh sớm có ảnh hưởng như sau đến việc có con: Chất lượng tinh trùng kém Nếu nam giới bị xuất tinh sớm và kéo theo tinh trùng kém thì tinh trùng sẽ không đủ khỏe để đi vào gặp trứng. Như vậy tình trùng kém làm tỉ lệ có thai giảm đi. Khó kích thích khoái cảm của bạn tình, cổ tử cung khó mở rộng Khi nam giới bị xuất tinh sớm, một số trường hợp tính là rối loạn cương dương. Khi đó rất khó để bạn tình có đủ khoái cảm, cổ tử cung chưa thể mở rộng để tinh trùng di chuyển vào gặp trứng. Với trường hợp này thì vẫn có thể cải thiện bằng cách màn khởi đầu lâu hơn, sử dụng một số dụng cụ thay thế để kích thích khoái cảm ở nữ giởi. Tuy nhiên vẫn tính là làm giảm khả năng có con đi đáng kể. Tóm lại khi nam giới bị xuất tinh sớm thì vẫn có thể có con, nhưng tỉ lệ thành công sẽ từ thấp đến không thể có con. Nếu Linh đã xác định mình bị xuất tinh sớm thì nên tìm hiểu thêm: Các nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách cải thiện

Các tác hại khác của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể khiến đời sống vợ chồng lục đục
Theo các chuyên gia về nam học, xuất tinh sớm thực ra có khá nhiều tác hại đến nam giới trên nhiều khía cạnh. Ngoài việc tác động một cách trực tiếp vào việc giảm chất lượng tinh trùng và khó có con, xuất tinh sớm còn tác động gián tiếp vào một số vấn đề như :

Ảnh hưởng tới tâm lý của nam giới

Nam giới, luôn tự coi mình là phái mạnh và một trong nhưng tiêu chí họ coi trọng trong cuộc sống đó chính là tình dục. Khi tự thấy bản thân mình kém hơn người khác, tư so sánh mình với phim ảnh hoặc những lời chia sẻ của bạn bè đồng nghiệp. Họ sẽ dễ rơi vào các thạng thái mặc cảm, tư ti, mệt mỏi, suy giảm ham muốn và đôi khi là lé tránh khi quan hệ.

Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

Việc nam giới thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân là quan trọng, nhưng đừng quên nữ giới cũng rất cần việc đó. Ngày nay với rất nhiều khảo sát về hạnh phúc gia đình trên toàn thế giới thì đều cho thấy "Bất hòa hợp tình dục, lý do chính của rạn nứt hôn nhân".

Ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra nhiều bệnh lý cho nam giới

Như đã nói ở trên, xuất tinh sớm ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý và hạnh phúc gia đình. 2 yếu tố này đều khiến sức khỏe của nam giới bị suy giảm nghiêm trọng qua năm tháng. Tình trạng bệnh lý này còn kéo theo các bệnh lý khác có liên quan như: suy giảm chức năng tình dục, rối loạn cương dương, liệt dương hoàn toàn ... Trên đây là toàn bộ những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc của bạn Linh, hi vọng với những thông tin của bài viết sẽ giúp cho em giải quyết được những băn khoăn của một bạn trẻ sắp đến độ tuổi lập gia đình. Về cơ bản xuất tinh sớm không quá nguy hiểm, nếu em đã xác định mình bị xuất tinh sớm thì nên tìm cách khắc phục nó trước khi lập gia đình là tốt nhất. Em nên tự tin vui sống và chú ý hơn đến khẩu phần dinh dưỡng của mình. Bổ sung thêm các chất cần thiết để tăng cường sinh lý hàng ngày và đặc biệt là thời kỳ muốn có con.

Kingsup - Tăng cường sinh lý, ngăn ngừa xuất tinh sớm

Với trường hợp của Linh thì khi lập gia đình và muốn sớm có con. Em có thể sử dụng thêm KingsUp là hoàn toàn phù hơp. Sản phẩm với công thức chứa bộ đôi hoạt chất độc quyền Ostholodin và Damilib, kết hợp với các thảo dược tự nhiên như: Đông trùng hạ thảo, Bá bệnh, Dâm dương hoắc đem lại cách tác dụng mạnh mẽ như sau:
 • Tăng cường sinh lý nam
 • Ngăn ngừa xuất tinh sớm
 • Hạn chế mãn dục nam
 • Giảm rối loạn cương dương
 • Cải thiện chất lượng tinh trùng
Hiểu được rằng, còn nhiều khách hàng còn băn khoăn và không biết sử dụng KingsUp có hiệu quả không.  Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, đồng thời khẳng định chất lượng của sản phẩm, KingsUp cam kết hoàn lại 100% tiền nếu không cải thiện nồng độ testosterone sau 2 tháng sử dụng. Để đăng kí tham gia chương trình cam kết, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18001178 hoặc kết nối Zalo 092.811.9062 để được các dược sỹ chuyên môn tư vấn và hỗ trợ thêm về tình trạng sinh lý của mình. Địa chỉ nhà thuốc có bán KingsUp gần bạn nhất, vui lòng BẤM VÀO ĐÂY

Bài viết liên quan

Xem thêm »

Câu hỏi liên quan

Xem thêm »
Loading...