#6 Nguyên nhân gây xuất tinh sớm & lời khuyên hữu ích

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới Xuất tinh sớm là rắc rối xảy ra phổ biến ở nam giới thời nay. Là trạng thái rối loạn xuất tinh không theo mong muốn. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại khiến tâm lý, cuộc sống của nam giới không được như ý. Hiểu hơn về bệnh, nguyên nhân gây xuất tinh sớm và giải pháp cải thiện, bạn xem bài viết dưới đây nhé.

Xuất tinh sớm là gì? Dấu hiệu nhận biết

Khái niệm tổng quan

Xuất tinh sớm hay còn được gọi là Premature ejaculation được hiểu là trạng thái dương vật xuất tinh, đạt cực khoái trước nhu cầu của bản thân và bạn tình. Hiện tượng xuất tinh không được kiểm soát và hầu hết đều xảy ra trước hoặc ngay khi mới bắt đầu cuộc yêu. Xuất tinh sớm gây cho nam giới tâm lý tự ti, thất vọng. Bên cạnh đó cũng gây ảnh hưởng xấu đến cả tâm lý bạn tình.
Cuộc yêu bao gồm cả 3 giai đoạn: khởi động, lâm trận và kết thúc. Nam giới bị xuất tinh sớm có thể bị xuất tinh ngay bước khởi đầu
Cuộc yêu bao gồm cả 3 giai đoạn: khởi động, lâm trận và kết thúc. Nam giới bị xuất tinh sớm có thể bị xuất tinh ngay bước khởi đầu
Thời gian quan hệ tình dục của nam giới được coi là xuất tinh sớm khi khoảng thời gian dương vật thâm nhập vào cô bé nhỏ hơn 1 phút (Theo hội Y học Giới tính Quốc Tế), nó xảy ra một cách liên tục, chiếm đến trên 50% cuộc yêu. Cũng có nhiều trường hợp xuất tinh xảy ra trước khi nam giới lâm trận (màn dạo đầu) Theo thống kê, có đến 30% - 40% nam giới từng bị xuất tinh sớm 1 lần trong đời. Có nghĩa là trung bình cứ khoảng 3 người đàn ông sẽ có hơn 1 người mắc phải căn bệnh sinh lý này. Còn bạn, bạn đã từng bị xuất tinh sớm bao giờ chưa?

Dấu hiệu nhận biết

Hiện nay, có nhiều nam giới mặc nhận mình đang bị xuất tinh sớm. Khi tâm sự và giãi bày thì mới biết thời gian quan hệ cũng từ 7 đến 10 phút. Thực ra, khoảng thời gian như vậy không thể gọi là bị xuất tinh sớm được, có chăng cả bản thân nam giới và bạn tình đang có mong muốn được nhiều hơn thế. Viêc tự nhận bản thân bị xuất tinh sớm gây ra không ít tâm lý sầu bi cho nam giới. Dưới đây, Phongdo.vn gửi đến dấu hiệu xuất tinh sớm, để bạn biết mình có đang mắc bệnh hay không.
 • Dù rất cố gắng nhưng nam giới không thể kiểm soát được quá trình xuất tinh của bản thân.
 • Thời gian từ khi dương vật thâm nhập vào âm đạo dưới 1 phút dù quá trình làm tình diễn ra rất nhẹ nhàng, nhiều nam giới còn xuất tinh ngay khi dương vật nằm trong âm đạo hoặc xuất ngay màn dạo đầu.
 • Dương vật vừa đạt trạng thái cương cứng đã xuất tinh ngay.
 • Tần suất xuất hiện trên 50% tổng số cuộc yêu, trường hợp nặng, xuất tinh sớm xảy ra mỗi lần quan hệ.
 • Bạn luôn có cảm giác ức chế, không thỏa mãn. Điều này gây ra tâm lý chán nản, hình thành suy nghĩ tiêu cực, tránh né việc quan hệ tình dục.

Phân loại mức độ bệnh

 • Xuất tinh sớm độ nhẹ: Tình trạng xuất tinh sớm chỉ xảy ra 1 vài lần, không thường xuyên. Thời gian quan hệ tình dục (dương vật bên trong âm đạo) là khoảng 1 phút.
 • Xuất tinh sớm mức trung bình: Xảy ra thường xuyên. Thời gian dương vật xuất tinh chỉ khoảng 30 giây đến 1 phút.
 • Xuất tinh sớm mức độ nặng: Thời gian xuất tinh dưới 30 giây, diễn ra thường xuyên tại tất cả cuộc yêu.

Đối tượng dễ bị xuất tinh sớm

Theo các chuyên gia thì xuất tinh sớm có thể xảy ra ở tất cả nam giới, không phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên, với xã hội hiện đại ngày nay, nó xảy ra khá phổ biến và có phần trẻ hóa. Có đên 60 % nam giới trên 60 tuổi mắc bệnh sinh lý này. Nam giới trong độ tuổi 25 đến 30 tuổi lại chiếm 30 đến 40%. Đây là hệ quả của lối sống thiếu lành lạnh, thiếu khoa học của cuộc. ☛ Tham khảo thêm: Người trẻ làm gì để không bị xuất tinh sớm

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại bị xuất tinh sớm? Tất cả sự vật sự việc trong cuộc sống đều xảy ra với nguyên nhân nhất định. Xuất tinh sớm cũng vậy. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại bị xuất tinh sớm? Thực tế bạn thực sự cần biết dược điều này, nắm được nguyên nhân gây bệnh là cơ sở ban đầu để đưa ra phương pháp cải thiện bệnh phù hợp, hiệu quả nhất. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới chắc chắn bạn phải biết:

Thiếu kinh nghiệm tình trường

Nguyên nhân đầu tiên có thể gây xuất tinh sớm cho người đàn ông đó chính là thiếu kinh nghiệm quan hệ. Ai cũng có lần đầu tiên, việc quan hệ tình dục với bạn tình cũng như chơi một môn thể thao, bạn không thể chơi tốt ngay từ lần đầu tiếp cận với nó.
Do nam giới thiếu kinh nghiệm quan hệ dẫn đến việc xuất tinh xảy ra nhanh hơn
Do nam giới thiếu kinh nghiệm quan hệ dẫn đến việc xuất tinh xảy ra nhanh hơn
Theo thống kê có đến hơn 90% nam giới bị xuất tinh sớm trong lần đầu tiên quan hệ. Lý do là vì hưng phấn tình dục quá cao, cộng với tâm lý hồi hộp, lo lắng từ đó khiến nam giới không thể kiềm chế và xuất tinh rất nhanh sau đó.

Do yếu tố tâm lý

Nói một cách khách quan, nam giới sinh ra trong xã hội ngày nay gánh trên vai rất nhiều áp lực. Từ áp lực về công việc, áp lực về tài chính, về gia đình, về cuộc sống. Chính vì vậy, tinh thần, tâm lý và cảm xúc của nam giới rất dễ bị ảnh hưởng. Đôi khi nam giới còn gặp tâm lý, áp lực về chất lượng mỗi lần quan hệ, sợ sẽ ra sớm ảnh hưởng đến phong độ và bản lĩnh đàn ông. Chắc chắn khi tinh thần không thoải mái, nam giới không thể lâm trận sung mãn và làm chủ cuộc yêu được, thời gian quan hệ nhanh hơn khi tâm lý tinh thần nam giới không tốt.

Do sức khỏe

Có một sự thật là khi bạn mệt mỏi, bạn không thể làm việc với hiệu suất 100% được. Và trong chuyện tình dục cũng vậy. Bạn sẽ không thể quan hệ tình dục với chất lượng tốt khi cơ thể đang mệt mỏi. Ví dụ nhiều cặp vợ chồng thường lựa chọn quan hệ tình dục khoảng nửa đêm khi mà gia đình đã đi ngủ. Sau 1 ngày làm việc cơ thể của cả 2 đã thấm mệt, chưa kể khoảng thời gian đó cả nam giới và phụ nữ đều rất buồn ngủ. Ở nam giới, khoảng thời gian này hormone nội sinh sản xuất là ít nhất nên rất dễ gặp rối loạn tình dục khi yêu, trong đó phải kể đến tình trạng xuất tinh sớm.
Quan hệ vào buổi sáng là thời điểm đàn ông đạt cực khoái
Quan hệ vào buổi sáng là thời điểm đàn ông đạt cực khoái
Một thời điểm khác cũng không tốt cho quan hệ là khi cơ thể đang ăn no. Thay vào đó có thể lựa chọn quan hệ trong khoảng từ 9 đến 11h tối. Sau đó cả 2 chìm vào giấc ngủ là tốt nhất

Do yếu tố bệnh lý

Một số bệnh lý cũng là yếu tố hình thành xuất tinh sớm ở nam giới phải kể đến các bệnh như hẹp, dài bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, các bệnh lý về mạch máu như cao huyết áp, tim mạch hay bệnh mạch vành... Góp mặt và gây ảnh hưởng nhiều nhất đến thời gian xuất tinh có lẽ là hẹp hoặc dài bao quy đầu. Các chuyên gia cho biết, ngoài xuất tinh sớm, nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu còn có nguy cơ bị rối loạn cương dương, yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục.

Nam giới thủ dâm, quan hệ quá độ

Quan hệ tình dục và thủ dâm không xấu, nếu được thực hiện đều đặn nó còn mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe. Đối với việc thủ dâm, nó còn là một biện pháp giải tỏa tâm lý tốt, phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục khi không có bạn tình hoặc những người chưa sẵn sàng cho tình dục.
Nam giới thủ dâm quá độ, quan hệ tình dục quá chớn
Nam giới thủ dâm quá độ, quan hệ tình dục quá chớn
Tuy nhiên, khi thủ dâm, nam giới thường xử lý trong tâm lý trốn tránh để không ai biết nên thường làm nhanh cho xong. Điều này cũng làm ảnh hưởng không tốt đến quan hệ tình dục sau này. Các bác sĩ nam học còn cho biết, nếu thủ dâm liên tục trong thời gian dài, với tần suất dày đặc có thể gây xuất tinh sớm, Việc này cũng đúng như việc nam giới quan hệ tình dục quá độ, không giữ mình, rất dễ  bị xuất tinh sớm sau này.

Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh

Các chuyên gia nam học cho biết, ngày càng nhiều nam giới trẻ tuổi tìm đến các phòng khám nam học để điều trị xuất tinh sớm. Bạn biết lý do tại sao không? Đó chính là do thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh của đa số nam giới hiện nay. Trong đó có thói quen sử dụng chất kích thích, thuốc lá, rượu bia, cà phê ngày càng nhiều. Thực ra, rượu bia nếu sử dụng 1 lượng vừa đủ có thể khiến tăng hưng phấn tình dục. Nhưng sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, các mạch máu.
Thói quen sinh hoạt không lành mạnh gây cho số đông nam giới trẻ bị xuất tinh sớm
Thói quen sinh hoạt không lành mạnh gây cho số đông nam giới trẻ bị xuất tinh sớm
Đây chính là lý do khiến nam giới mất hứng thú tình dục, xuất tinh sớm và yếu hơn so với độ tuổi. Ngoài ra, một chế độ ăn uống thiếu lành mạnh cũng là nguyên nhân gây xuất tinh. Vì thế, nam giới nên lựa chọn thực phẩm phù hợp, chú ý giờ giấc sinh hoạt, điều chỉnh lối sống lành mạnh hơn để có thể lâm trận sung mãn, rực lửa hơn.

Tác hại khi bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống thể chất và tinh thần của nam giới. Cụ thể, khi một người đàn ông bị xuất tinh sớm, họ sẽ phải chịu những tác hại sau đây:
 • Gây ra tâm lý tự ti, e ngại mỗi khi quan hệ, né tránh cuộc yêu. Thực tế không một ai muốn mình trở nên kém cỏi trong mắt bạn tình, chính vì thế né tránh là cách những người đàn ông lựa chọn để bạn tình không biết về tình trạng của mình.
 • Đời sống gia đình có nguy cơ đứng trên bờ vực tan vỡ. Trong một mối quan hệ tình cảm, tình dục không phải là tất cả nhưng lại là ngọn lửa để duy trì cuộc sống hôn nhân. Tình trạng xuất tinh sớm kéo dài, không được cải thiện sẽ khiến cả 2 căng thẳng, chán nản, bất hòa và lâu dần rạn nứt là điều dễ hiểu.
 • Ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình thụ thai: Xuất tinh sớm là biểu hiện đầu tiên của chức năng sinh lý, chức năng tình dục bị rối loạn. Chất lượng tinh trùng có thể yếu đi nếu bạn bị xuất tinh sớm. Hoặc đơn giản, quá trình thụ thai khó diễn ra hơn khi dương vật nam giới xuất ngay khi chạm đến âm đạo.
 • Cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm: Xuất tinh sớm cảnh báo đến nam giới nhiều bvệnh lý nguy hiểm như viêm tuyến tiền liệt, bệnh ở bàng quang, viêm nhiễm bộ phận sinh dục mà bạn không nên chủ quan.
 • Sức khỏe thể chất bị ảnh hưởng: Xuất tinh sớm cũng là dấu hiệu cho thấy lượng hormone trong cơ thể bạn đang suy giảm dần. Mà khi hormone này suy giảm sẽ hình thành hàng loạt rối loạn đến sức khỏe nam giới
 • Suy giảm chất lượng cuộc sống: Dù mức độ năng hay nhẹ thì nam giới và bạn tình sẽ đều cảm thấy khó chịu, không thỏa mãn. Tình dục không êm ấm sẽ là rào cản không nhỏ khiến chất lượng cuộc sống bị suy giảm.
☛ Xem chi tiết:

Giải pháp cải thiện xuất tinh sớm cần biết

Nam giới đang bị xuất tinh sớm đừng lo lắng. Bệnh lý hoàn toàn có thể được kiểm soát và cải thiện từ việc khắc phục những nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Cùng lắng nghe chuyên gia chia sẻ giải pháp cải thiện xuất tinh sớm đúng hướng.

Điều chỉnh lối sống

Nếu xuất tinh sớm bắt nguồn từ lối sống thiếu khoa học, bạn cần điều chỉnh sống lành mạnh hơn. Khi những thói quen tốt được thu nạp chắc chắn tình trạng xuất tinh sớm sẽ được cải thiện. Bạn có thể áp dụng các bài tập chữa xuất tinh sớm tại nhà, các bài tập chạy bộ, kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý… Đây là cách vừa tăng cường sức khỏe thể chất, sự dẻo dai của cơ thể mà còn giúp cải thiệnt âm trạng, tang sản sinh Testosterone giúp nam giới sung mãn và hạn chế rối loạn sinh lý.
Tập luyện thể thao, điều chỉnh lối sống lành mạnh hơn
Tập luyện thể thao, điều chỉnh lối sống lành mạnh hơn
Ngoài ra, nếu công việc bắt buộc phải uống rượu, bia, hãy sử dụng 1 lượng vừa đủ, hạn chế số lần trên tuần. Có thể sử dụng các loại rượu thuốc để uống theo liều lượng, sẽ còn có thể mang đến hiệu quả cải thiện xuất tinh sớm bất ngờ. Thay vì quan hệ tình dục vào buổi tối, đêm, hãy thiết lập lại thói quen quan hệ vào sáng sớm. Khi đó cơ thể vừa nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau 1 đêm, sẽ mang đến hưng phấn tình dục và nam giới cũng kiểm soát xuất tinh tốt hơn. ☛ Tham khảo thêm: Các bài tập giúp nam giới giảm xuất tinh sớm

Áp dụng liệu pháp tâm lý

Tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tình dục. Vi thế bạn cần tập luyện cho bản thân mình một tâm lý vững vàng, học cách vượt qua mọi khó khan, thu nạp những điều tích cực để cuộc sống bớt căng thẳng, đầu óc cũng vui vẻ hơn. Vì đôi khi có những chuyện mệt mỏi hay vui vẻ chỉ khác nhau ở hướng suy nghĩ, góc nhìn nhận về vấn đề.
Giải tỏa căng thẳng và các vấn đề liên quan đến tâm lý
Giải tỏa căng thẳng và các vấn đề liên quan đến tâm lý
Nếu bạn bị tâm lý với bạn tình bởi việc mình không kiểm soát được cuộc yêu thì việc tốt nhất là đối mặt, không nên ngại ngùng né tránh. Hãy thành thật với bạn tình về vấn đề để cả 2 cùng nhau tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Bởi bạn tình là người duy nhất có thể hỗ trợ bạn trong cuộc yêu của 2 bạn.

Dùng bao cao su chống xuất tinh sớm

Một số biện pháp có thể tính đến là dùng bao cao su loại dầy hơn, các loại bao cao su có tinh chất làm tê đầu dương vật. Dù chỉ là biện pháp tạm thời nhưng cũng là phương pháp nên thử 1 đến 2 lần/tuần để cải thiện cảm xúc của bản thân và bạn tình. Khi sử dụng cố gắng kiềm chế cảm xúc, áp dụng những khoảng nghỉ cần thiết để cuộc yêu được kéo dài hơn.

Cải thiện bệnh lý

Một số bệnh lý khiến nam giới khó kiểm soát thời gian xuất tinh. Nếu được cải thiện bệnh lý nền có sẵn, tình trạng xuất tinh sớm có thể được cải thiện theo hướng tích cực. Ngoài ra, nam giới cũng có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ về chế độ tình dục trong quá trình điều trị để mang lại hiệu quả tốt nhất. ☛ Gửi đến bạn: Danh sách bệnh viện chữa xuất tinh sớm

Sử dụng thuốc

Ở mức độ nặng, xuất tinh sớm diễn ra chỉ trong 15 đến 30 giây quan hệ, có thể bạn cần sử dụng các loại thuốc chống xuất tinh sớm hỗ trợ kéo dài cuộc yêu. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chống xuất tinh cần được kê đơn từ bác sĩ dựa trên kết quả thăm khám. Tuyệt đối không tự ý tìm mua sử dụng các loại thuốc tác dụng tức thì trên mạng kẻo “tiền mất tật mang”.

Thay đổi tư thế tình dục

Thay đổi nhiều tư thế tình dục giúp cuộc yêu được kéo dài hơn
Thay đổi nhiều tư thế tình dục giúp cuộc yêu được kéo dài hơn
Có một cách nữa giúp nam giới kiểm soát quá trình xuất tinh tốt hơn chính là áp dụng nhiều tư thế tình dục trong mỗi lần quan hệ thay vì chỉ áp dụng tư thế truyền thống. Nam giới có thể quan hệ tình dục, cảm nhận quá trình xuất tinh đạt 50-60% thì ngưng lại và chuyển tư thế mới. Điều này tạo ra các khoảng nghỉ cần thiết trong quá trình quan hệ, giúp kéo dài thời gian hơn, và tạo cho cuộc yêu sự mới mẻ.

Cải thiện dinh dưỡng

NÊN bổ sung các món ăn như: Tôm, cua, hàu, các loại thịt cá, trứng gà, trứng vịt, trứng vịt lộn… Các loại rau, lá xanh như lá hẹ, măng tây, rau bina, bông cải xanh... vào thực đơn hàng ngày. Đồng thời cũng nên tránh xa những thực phẩm không phù hợp, có tính hàn cao nhưu nấm kim châm, rau răm… bởi nó được minh chứng gây suy giảm sinh lý ở nam giới.

Sử dụng KingsUp

Nếu bạn cảm thấy việc đi chơ và làm các món ăn hàng ngày là quá phiền toái hoặc nhận thấy kết quả đến rất chậm. Việc sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung là lựa chọn hợp lý. KingsUp là một sản phẩm bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để cải thiện xuất tinh sớm an toàn, hiệu quả và tiện lợi. KingsUp với công thức chứa bộ đôi hoạt chất độc quyền Ostholodin và Damilib, kết hợp với các thảo dược tự nhiên như Đông trùng hạ thảo, Bá bệnh, Dâm dương hoắc đem lại cách tác dụng mạnh mẽ như sau:
 • Tăng cường sinh lý nam
 • Ngăn ngừa xuất tinh sớm
 • Hạn chế mãn dục nam
 • Giảm rối loạn cương dương
 • Cải thiện chất lượng tinh trùng
Hiểu được rằng, còn nhiều khách hàng còn băn khoăn và không biết sử dụng KingsUp có hiệu quả không.  Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, đồng thời khẳng định chất lượng của sản phẩm, KingsUp cam kết hoàn lại 100% tiền nếu không cải thiện nồng độ testosterone sau 2 tháng sử dụng. Để đăng kí tham gia chương trình cam kết, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18001178 hoặc kết nối Zalo 092.811.9062 để được các dược sỹ chuyên môn tư vấn và hỗ trợ thêm về tình trạng sinh lý của mình. Sản phẩm được sản xuất phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh. Bạn có thể mua sản phẩm tại các điểm bán chi tiết trên toàn quốc "TẠI ĐÂY" Đặt hàng online giao tận nhà với giá niêm yết vui lòng “BẤM VÀO ĐÂY" Quý khách có thể đặt hàng và nhận ưu đãi ngay tại Shopee chính hãng Xem thêm:

Tham khảo:

https://www.webmd.com/men/what-is-premature-ejaculation

https://benhvien108.vn/xuat-tinh-som-o-nam-gioi.htm

https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/healthyliving/premature-ejaculation

Cập nhật lúc: 05/12/2023
 • Văn Thành Tuyền đã bình luận

  13/04/2022 17:21

  Tôi bị xuất tinh sớm, mỗi lần quan hệ với vợ chỉ khoảng 1 phút. Tôi có nhu cầu sử dụng KingsUp nhưng không biết rằng KingsUp có tốt ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   13/04/2022 17:32

   Chào Anh Tuyền! <br>Cảm ơn anh đã quan tâm đến sản phẩm KingsUp và gửi câu hỏi về cho Phongdo.vn. <br> <br>KingsUp là một trong những lựa chọn an toàn, hiệu quả và ...[Xem thêm]
 • Loading...