Rối loạn cương dương ở người trẻ là như thế nào?

Nhắc đến rối loạn cương dương, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những nam giới lớn tuổi, trong độ tuổi tứ tuần. Tuy nhiên, thực tế nó đang ngày càng trẻ hóa ở các thanh thiếu niên trẻ tuổi. Cùng tìm hiểu rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi và nguyên nhân tại sao nó lại là bệnh ngày càng trẻ hóa như vậy. Rối loạn cương dương ở người trẻ

Rối loạn cương dương ở giới trẻ là như thế nào?

Hiểu rối loạn cương dương ở người trẻ

Sự cương cứng của dương vật nam giới được tạo ra bởi sự kết hợp giữa các hoạt động liên quan đến não bộ, hệ thống thần kinh và quá trình lưu thông máu. Hệ thống này làm việc cùng nhau như một chỉnh thể hoàn chỉnh để bơm máu làm cương cứng dương vật. Khi một trong các yếu tố này bị lỗi nhịp thì chắc chắn sự cương cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra ở nam giới trẻ tuổi. Rối loạn cương dương ở người trẻ cũng là trạng thái dương vật gặp khó khăn trong việc cương cứng, khó duy trì sự cương dương trong suốt quá trình quan hệ tình dục. Rối loạn cương dương ở người trẻ

Rối loạn cương dương đang có xu hướng trẻ hóa

So với nam giới trung niên thì những người trẻ tuổi có thể gặp rắc rối nhiều hơn vì phải mang trong mình trách nhiệm làm cha, làm chồng tương lai. Tuy hệ lụy gây ra nặng nề hơn nhưng với nam giới trẻ tuổi thì độ phục hồi, cải thiện lại cao hơn do cơ thể vẫn trong độ sung mãn và khỏe mạnh. Phần tiếp theo của bài viết sẽ là các triệu chứng và thực trạng của vấn đề này.

#4 Triệu chứng nhận biết

Ở nam giới trẻ tuổi cũng có những triệu chứng bạn có thể dễ dàng nhận biết về rối loạn cương dương. Ở người trẻ tuổi nó sẽ bao gồm:
 • Nam giới rất khó khăn trong việc cương cứng dương vật, thường sẽ mất thời gian rất lâu để làm việc này.
 • Không thể giữ cương cứng đủ thời gian quan hệ. Dương vật lúc này có thể cương cứng nhưng thời gian cương cứng không lâu. Nó sẽ nhanh chóng bị xìu dù quá trình quan hệ vẫn đang diễn ra
 • Dương vật có thể sẽ cương cứng những lúc mới ngủ dậy nhưng khi quan hệ tình dục thì lại cương không đủ cứng hoặc thậm chí là không thể cương dù có kích thích tình dục.
 • Ham muốn tình dục cũng giảm đi đáng kể. Với một nam giới trẻ tuổi và đang trong độ tuổi sung mãn thì điều này rất dễ dàng nhận biết....

Thực trạng của bệnh lý với người trẻ

Nhìn vào những con số thống kê dưới đây chắc chắn bạn sẽ hiểu tại sao chúng tôi lại nói tỉ lệ rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi ngày càng nhiều hơn. Ở những thập kỷ trước, tỷ lệ nam giới bị rối loạn cương dương đa phần là những quý ông tuổi từ 50 đến 60. Có đến 50% nam giới bị rối loạn cương dương ở độ tuổi 50 và con số tăng lên là 60% khi họ bước sang tuổi 60. (Nghiên cứu đại học Wisconsin) Cho đến năm 2013, tạp chí Y học tình dục đã cho thấy: Rối loạn cương dương đã xảy ra ở độ tuổi trẻ hơn. Nó đã xuất hiện ở những nhóm đối tượng trẻ hơn từ 20 đến 30. Đây đắng ra phải là độ tuổi sung mãn nhất của một người đàn ông. Bác sĩ chuyên khoa nam học của bệnh viện Việt Đức Hà Nội cũng cho biết. Khoảng 10 năm trước thì tỉ lệ nam giới đi khám nam khoa mỗi ngày là rất ít, chỉ 1 vài người nhưng con số này hiện nay đã tăng lên khoảng 50 người mỗi ngày. Thậm chí các bác sĩ còn cảnh báo con số này còn có thể tăng lên trong những năm tiếp theo. Tổng số lượng nam giới phải chịu tác động của rối loạn cương dương nói riêng và các bệnh sinh lý nói chung sẽ chạm mốc 320 triệu người trên thế giới. Đây là một con số đáng báo động, là lời cảnh báo để những nam giới trẻ tuổi có những biện pháp phòng ngừa ngay từ bây giờ Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc yêu vợ chồng mà rối loạn cương dương về lâu dài có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến cả hạnh phúc gia đình của nam giới trẻ tuổi.

Nguyên nhân rối loạn cương dương ở người trẻ

Bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi nói về vấn đề rối loạn cương dương của bản thân. Vì chúng tôi biết, ở độ tuổi còn trẻ mắc căn bệnh này bạn sẽ mang những tâm lý khá nặng nề và sự đánh giá của xã hội. Bản chất đây đúng là một vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chỉ khi nhìn vào thực tế, chấp nhận đối mặt với nó, bạn có thể tìm ra được nguyên nhân cốt lõi gây bệnh. Từ đó, giúp việc điều trị rối loạn cương dương ở người trẻ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời cũng ngăn ngừa bệnh quay trở lại và gây ám ảnh cho nam giới

Do yếu tố tâm lý

Như đã chia sẻ phía trên, sự cương cứng là sự kết hợp nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có yếu tố về hệ thống thần kinh. Yếu tố này có thể bị ảnh hưởng bởi tâm lý người bệnh và ngược lại. Khi có tâm lý không ổn định thì hưng phấn tình dục cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Cụ thể là dương vật không hể cương cứng. Một số vấn đề tâm lý của nam giới trẻ tuổi hiện nay có thể là nguyên nhân gây rối loạn cương dương:
 • Do stress, áp lực công việc và cuộc sống: Xã hội ngày nay càng phát triển, những áp lực trong công việc và cuộc sống càng đè nặng hơn trên vai của nam giới. Khi đối mặt với những áp lực quá nhiều, bạn sẽ chẳng còn tâm trí để dành cho cuộc yêu, thử hỏi liệu cậu nhỏ có "lên" được không?
 • Do tâm lý tự ti: Qúa tự ti về bản thân cũng là yếu tố khiến nam giới trẻ tuổi không thể làm tốt và làm chủ được cuộc yêu.
 • Do gặp vấn đề các mối quan hệ: Đây là một dạng áp lực nhưng về các mối quan hệ. Nó cũng gây ảnh hưởng không tốt đến trạng thái cương dương của dương vật.
 • Nam giới trầm cảm, rối loạn lo âu: Đây là một cấp độ nặng nề trong những bệnh về tâm lý ở nam giới trẻ tuổi. Việc suy nghĩ quá tiêu cực về bản thân, về cuộc sống có thể ảnh hưởng đến sự hưng phấn, quyết định lên sự cương cứng dương vật. Ngoài ra, bị trầm cảm hoặc rối loạn lo âu, cơ thể nam giới sẽ luôn trong trạng thái căng cứng. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình lưu thông máu đến cơ thể và cả đến cậu nhỏ.

Do bệnh lý nền gây ra

Cậu nhỏ khó cương dương, không kiểm soát được là bệnh gì?

Rất nhiều người trẻ đang phải đối mặt với tình trạng dương vật khó cương

Rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi còn có thể gây ra bởi một số bệnh lý nền như:
 • Các vấn đề về tim mạch: Dương vật muốn cương cứng và giữ được cương cứng cần có sự lưu thông máu đều đặn. Khi động mạch bị tắc có thể dẫn đến tình trang máu lưu thông kém gây ra những rối loạn về cương dương.
 • Do bệnh tiểu đường: Nghiên cứu đã chỉ ra bệnh lý tiểu đường có thể là nguyên nhân gây rối loạn cương dương cho nam giới trẻ tuổi. Các bác sĩ, chuyên gia đã giải thích cho điều này như sau: khi lượng đường trong máu lên cao có thể làm hỏng các mạch máu, tắc nghẽn đến cả những vùng vận chuyển máu trong cơ thể trong đó có dương vật. Vì thế mà rối loạn cương dương có thể hình thành.
 • Do tăng cân, béo phì: Béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Mà như đã nói bên trên tiểu đường và huyết áp cao là kẻ thù số 1 làm ảnh hưởng đến sự cương cứng dương vật.
 • Do sự thay đổi hormone tuyến giáp: Sự thay đổi này nếu quá bất thường sẽ dẫn đến bệnh lý rối loạn cương dương.

Do Lạm dụng các chất kích thích

Việc sử dụng rượu bia ở nam giới được coi là vấn đề rất bình thường. Nghiên cứu còn chỉ ra nếu sử dụng rượu đúng cách, 1 lượng phù hợp nó còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu các quý ông lạm dụng rượu, bia và chất kích thích thời gian dài sẽ gây ra những rối loạn về sinh lý. Một trong số đó là rối loạn cương dương. Lạm dụng rươu bia quá mức là một trong những nguyên nhân chính khiến việc rối loạn cương dương xẩy ra sớm hơn, xuất hiện ngay từ khi còn trẻ.

Xem phim khiêu dâm gây mất cảm giác ngoài đời

Ở độ tuổi dậy thì, nam giới thường có sự tò mò về tâm sinh lý, tình dục. Vì thế nhiều bạn trẻ đã tìm đến phim khiêu dâm như là cách để giải tỏa sự bức bối. Sự dễ dàng tìm kiếm thước phim trên mạng, nam giới có thể sẽ bị phụ thuộc, thậm chí là nghiện những bộ phim này.

Rối loạn cương dương ở người trẻ

Xem nhiều phim khiêu dâm sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý hiện tại

Tuy nhiên, việc lạm dụng xem phim khiêu dâm quá nhiều có thể ảnh hưởng đến cảm giác tình dục ngoài đời thật. Trên phim ảnh, người xem sẽ được tiếp cận với những "cô đào nóng bỏng", nội dung phim được cường điệu hay làm bạn bị quá khích. Nhiều người sẽ thấy một khoảng chênh khá lớn giữa phim ảnh và đời thực, dần dần điều này sẽ khiến bạn mất hứng thú với bạn tình, thấy việc quan hệ ngoài đời thực nhàm chán hơn.

Chế độ dinh dưỡng kém khoa học

Dinh dưỡng được coi là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe sinh lý của nam giới, đặc biệt là những nam giới tuổi đời còn trẻ. Việc cung cấp thiếu hụt những chất dinh dưỡng cần thiết có thể ảnh hưởng đên sự phát triển của cơ thể trong đó có sự hoàn thiện về cơ quan sinh dục nam (nam giới độ tuổi dậy thì). Khác với nam giới có tuổi và nhiều kinh nghiệm sống, người trẻ có thiên hướng sử dụng đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên rán nhiều hơn. Họ có tỉ lệ ăn hàng, tiệc tùng cao hơn thế hệ trước. Một trong số những món đại kỵ nam giới không nên sử dụng đó chính đó là: nội tạng động vật, những thực phẩm chiên rán, giàu chất béo xấu...

Do chế độ sinh hoạt không điều độ

Đa số nam giới trẻ tuổi ngày nay có thói quen thức rất khuya và dậy rất muộn. Đây là lý do có thể gây ra những rối loạn của cơ thể trong đó có vấn đề lưu thông máu trong cơ thể và sản xuất hormone Testosterone cần thiết cho sinh lý nam. Ngoài ra ngủ không đủ giấc còn khiến cơ thể mệt mỏi, không tái tạo được nguồn năng lượng mới để cơ thể phát triển và hoạt động bình thường. Và tất nhiên rối loạn cương dương hoàn toàn có thể xảy ra.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc

Một số thuốc tây Y nếu sử dụng thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của thận. Khi thận bị ảnh hưởng, chắc chắn những chức năng sinh lý của nam giới cũng bị ảnh hưởng theo. Nhiều người trẻ có thiên hướng tôn thờ thuốc vì nghĩ nó là sản phẩm của khoa học, sự tiên tiến của thời đại. Tuy nhiên những sản phẩm thuốc tạo ra hiệu quả nhanh luôn tồn tại ít nhiều các tác dụng phụ. Các bạn trẻ nên hạn chế các suy nghĩ kiểu như sử dụng thuốc ngay khi chớm bị bệnh nào đó, dùng thuốc quá liều, không nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ ... ☛ Xem thêm: 12+ nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Cải thiện rối loạn cương dương cho người trẻ

Rối loạn cương dương ở người trẻ hoàn toàn có thể giải quyết, thậm chí sự còn có cải thiện một cách nhanh chóng. Một số nam giới trẻ tuổi trong độ tuổi sung mãn có thể điều trị tại nhà cũng cũng có thể cải thiện bệnh lý. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho nam giới trẻ tuổi mắc rối loạn cương dương.

Hạn chế dùng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá

Bạn sẽ không thể có một sức khỏe sinh lý tốt, cương cứng dương vật hiệu quả khi luôn có thói quen sử dụng các chất kích thích, rượu, bia thuốc lá. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống mạch máu của cơ thể mà còn gây ra một số biến chứng cho tinh trùng. Vì thế, để cải thiện rối loạn cương dương, hãy từ bỏ thói quen sử dụng chất kích thích, rượu bia và thuốc lá.

Duy trì tập thể dục thể thao đều đặn

Các hoạt động thể chất sẽ giúp cơ thể nam giới loại bỏ độc tố, đồng thời giúp quá trình lưu thông máu bên trong được tốt hơn. Đây là yếu tố giúp cho dương vật cương cứng tốt hơn. Ngoài ra, một số bài tập mạnh còn giúp cơ thể giải phóng năng lượng, tạo ra hormone hạnh phúc, cải thiện tâm trạng, hạn chế nguy cơ bị rối loạn cương dương do tâm lý. Đây là việc rất cần thiết cho nam giới trẻ tuổi khi sống trong môi trường tương đối nhiều áp lực hiện nay.

Tạo một tâm lý tốt, thoải mái, sống tích cực

Dẫu biết điều chỉnh tâm lý, suy nghĩ không phải điều dễ dàng, không thể giải quyết ngay lập tức. Nhưng nếu không đối mặt thì vấn đề này sẽ theo bạn một cách dai dẳng. Bạn cũng nên hiểu rằng có rất nhiều nam giới hiện nay đang gặp vấn đề này kể cả từ những cậu bé 20 tuổi. Nên bạn không hề cô đơn. Hãy suy nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực hơn, có như vậy tâm lý bạn mới vững vàng để dành cho hoạt động tình dục, và để có đủ hưng phấn để cương cứng dương vật.

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

Bạn có biết, sức khỏe tình dục của nam giới có sự liên quan mật thiết đến thực phẩm nam giới nạp vào cơ thể. Nam giới có thể cải thiện tình trạng rối loạn cương dương của mình khi ăn đúng những thực phẩm tốt cho sinh lý nam giới, hoặc có thể bị yếu đi hoặc rối loạn khi thường xuyên dùng những thực phẩm không phù hợp. Những thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới có thể kể đến: các nhóm hải sản (cua, ghẹ, hàu, tôm....), những nhóm rau xanh đậm, tỏi, cá ngừ, cá hồi... Đọc thêm: 10 thực phẩm chữa rối loạn cương dương tốt nhất

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe KingsUp

Nếu tình trạng rối loạn cương dương ở mức độ vừa và nhẹ, hoàn toàn có thể bổ sung dinh dưỡng và vi chất trong chế độ ăn để phục hồi. Nếu không có điều kiện cũng như thời gian chuẩn bị những món ăn bổ dưỡng cho "cậu nhỏ". Bạn hoàn toàn có thể bổ sung dinh dưỡng với sản phẩm KingsUp. Sản phẩm KingsUp với công thức chứa bộ đôi hoạt chất độc quyền Ostholodin và Damilib, cùng với các thảo dược tự nhiên như Đông trùng hạ thảo, Bá bệnh, Dâm dương hoắc giúp nam giới cải thiện tình trạng Rối loạn cương dương hiệu quả Sử dụng KingsUp theo liệu trình được các chuyên gia khuyến cáo là 2-3 tháng, sẽ giúp tăng cường sức khỏe và sinh lý nam giới, cải thiện hiệu quả tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, khôi phục lại sự tự tin vốn có của mỗi người đàn ông. Trên đầy là những thông tin mà phongdo.vn gửi đến các bạn trẻ đang bị hoặc có nguy cơ rối loạn cương dương. Nếu bạn thấy thông tin này là hữu ích, hãy like hoặc share để chúng tôi có động lực chia sẻ nhiều kiến thức hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan sinh lý nam, bạn có thể gọi đến tổng đài 1800.1178 miễn cước để được tư vấn bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Thông tin hấp dẫn khác:
Cập nhật lúc: 05/12/2023
 • Trương Văn Minh đã bình luận

  28/02/2022 16:46

  Chào chuyên gia! Em năm nay 30 tuổi, đã có một thời gian 3 tháng dùng thuốc kéo dài quan hệ. Dạo gần đây em thấy thằng nhỏ không còn ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   28/02/2022 17:05

   Chào anh Minh! <br>Có thể nói vấn đề anh đang gặp phải chính là một trong những tác dụng phụ khá thường gặp khi sử dụng, lạm dụng thuốc tăng cường ...[Xem thêm]
 • Loading...