Cách duy trì cương dương khi quan hệ cho người chưa có kinh nghiệm

Duy trì sự cương cứng trong quá trình "yêu" là việc cần có ở quý ông. Nó thể hiện khí chất, phong độ và bản lĩnh phái mạnh. Tuy nhiên có không ít quý ông hiện nay gặp phải gặp vấn đề trong việc giữ dương vật cương cứng trong quá trình quan hệ. Bài viết hôm nay Phongdo.vn sẽ gửi đến quý ông những kinh nghiệm duy trì cương dương trong suốt thời gian quan hệ.
Cách duy trì cương dương khi quan hệ
Cách cương dương lâu khi quan hệ

Hiểu về sự cương cứng của dương vật

Sự cương cứng dương vật của quý ông được hiểu như sau: Khi có sự kích thích về tình dục ở bạn tình, hormone tình dục, cơ bắp, hệ thống thần kinh và mạch máu của quý ông đều hoạt động mạnh mẽ, tạo ra một chỉnh thể thống nhất giúp hình thành sự cương cứng. Tín hiệu thần kinh được truyền từ não xuống dương vật, kích thích cơ bắp giãn nở, cho phép máu tươi được bơm vào các mô trong "cậu nhỏ". Cách duy trì cương dương khi quan hệ

Hình ảnh mô phỏng dương vật mềm và dương vật khu cương cứng

Khi máu lấp đầy, dương vật sẽ đạt cương cứng cực đại, các mạch máu sẽ đồng thời đóng lại để dương vật có thể duy trì cương cứng trong suốt thời gian quan hệ. Sau khi đạt cực khoái các mạch máu sẽ mở ra để rút máu khỏi dương vật. Quá trình này được diễn ra một cách dễ dàng khi có kích thích tình dục ở những nam giới bình thường. Nhưng lại là vấn đề khó khăn của nhiều người mắc bệnh lý được mang tên "Rối loạn cương dương". 

Tại sao nhiều nam giới không thể duy trì cương cứng?

Có nhiều lý do giải thích cho câu hỏi tại sao nhiều nam giới cảm thấy khó khăn trong việc cương cứng và duy trì sự cương cứng khi quan hệ tình dục. Có những nguyên do gây ra rối loạn tạm thời nhưng cũng có nguyên nhân rất khó để cải thiện và nó ảnh hưởng đến người bệnh hàng ngày. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân cơ bản khiến nam giới không thể duy trì cương dương trong quá trình quan hệ

Nguyên nhân do bệnh lý

 • Nam giới mắc các bệnh lý về mạch, nghẽn mạch, làm cản trở quá trình lưu thông máu đến dương vật. Một số bệnh lý có thể kể tên là tim mạch, huyết áp, xơ vữa động mạch,....
 • Do bệnh lý nền tiểu đường vì khi đó mạch máu trở nên nhạy cảm, dễ bị tổn thương hơn.
 • Do nam giới bị mỡ máu, cholesterone trong máu quá cao
 • Nam giới béo phì sẽ có nguy cơ tắc nghẽn mạch máu cao hơn.
 • Nghiên cứu cho thấy bệnh lý nền Parkinson ảnh hưởng trực tiếp quá trình cương cứng và giữ cương cứng của dương vật.
 • Người bệnh bị bệnh gan hoặc suy thận cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình cương cứng và duy trì cương dương

Dương vật khó cương cứng do tâm lý

Liên quan trực tiếp đến thần kinh trung ương nên một số vấn đề tâm lý có thể ảnh hưởng đến cương dương và duy trì cương dương. Tâm lý ảnh hưởng chủ yếu là:
 • Quý ông lo lắng triền miên về vấn đề bản thân, luôn lo sợ không thể đạt được cương cứng và duy trì nó trong cuộc yêu.
 • Do áp lực, căng thẳng về những vấn đề trong cuộc sống, cơ thể luôn trong trạng thái căng cứng nên khó khăn trong lưu thông máu.
 • Nam giới quá lo lắng căng thẳng về vấn đề trong cuộc sống, về mối quan hệ, về kinh tế nên mất đi cảm hứng trong cuộc yêu. Nên việc cương cứng còn khó khăn chứ chưa nói đến duy trì cương cứng trong suốt quá trình quan hệ.
 • Suy nghĩ lo âu quá nhiều về vấn đề kinh tế, mâu thuẫn các mối quan hệ xã hội, các vấn đề cuộc sống khiến mất đi cảm giác hưng phấn cho cuộc yêu.
 • Hầu hết nam giới có vấn đề về tâm lý như trầm cảm, rối loạn lo âu hay stress đều gặp khó khăn khi cương cứng dương vật. Bởi khi đó tâm trí của họ không hoàn toàn tập trung cho cuộc yêu.
Cách trị: Giải quyết rối loạn cương dương do tâm lý

Tác nhân vật lý, lối sống

Tác nhân vật lý, lối sống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh lý nam. Những yếu tố Phongdo.vn đang muốn nói đến là:
 • Do sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Tác nhân chính gây hẹp mạch máu và giảm chất lượng tinh trùng, được khuyến cáo không nên sử dụng khi nam giới đang muốn "tuyển quân"
 • Lạm dụng thuốc kích dục nên gia tăng nguy cơ liệt dương
 • Do xem nhiều phim khiêu dâm nên mất đi cảm giác hưng phấn ngoài đời thực
 • Chế độ ăn không đủ dinh dưỡng khiến cơ thể mệt mỏi, không còn sức lực cho cuộc yêu
 • Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tây Y trong thời gian dài
 • Chấn thương tủy sống hoặc vùng dương vật
 • Các vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt
 • Những vấn đề sinh dục bẩm sinh khiến cậu nhỏ không thể cương cứng hết cỡ.
Bạn có thể thấy sự cương cứng của dương vật bắt nguồn từ hệ thống thần kinh, mạch máu và lưu thông máu nên nguyên nhân gây ra bệnh lý kể trên hầu hết là những yếu tố, tác nhân làm rối loạn hệ thống trên. Vậy làm thế nào để nam giới có thể duy trì cương dương tốt nhất. Đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé

Cách duy trì cương dương đơn giản cho nam giới

Một cuộc yêu chất lượng sẽ quyết định rất nhiều đến sự hòa hợp trong hôn nhân, hạnh phúc gia đình. Có nhiều vấn đề vợ chồng sẽ dễ dàng giải quyết hơn khi có một cuộc yêu chất lượng, hòa hợp. Chính vì thế "cách cải thiện cuộc yêu" luôn được các quý ông tìm kiếm rất nhiều. Ngoài những vấn đề thời gian quan hệ tình dục, tăng cường sinh lý thì có rất nhiều nam giới đang muốn tìm hiểu về cách tăng cường cương dương, duy trì cương dương trong thời gian quan hệ. Dưới đây là cách duy trì cương dương đơn giản mà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Tìm tư thế quan hệ tình dục phù hợp

Cách cương dương lâu khi quan hệ đó là bạn cần tìm 1 tư thế phù hợp. Có một vài người đàn ông có chia sẻ ở một số tư thế quan hệ sẽ làm giảm cảm giác cực khoái, khiến dương vật không thể cương cứng trong suốt thời gian quan hệ. Điều này chứng tỏ tư thế tình dục không chỉ ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sự cương cứng của dương vật. Cách duy trì cương dương khi quan hệ

Tư thế tình dục đúng giúp quý ông cương cứng tốt hơn

Một cuộc yêu chất lượng tốt nhất là khi cả 2 đều cảm thấy được "lên đỉnh". Vì thế cần lựa chọn tư thế quan hệ sao cho sự cương cứng là tối đa, có như vậy cả "cậu bé" và "cô bé" mới có thể đạt đến cực khoái. Quý ông có thể tham khảo tư thế giúp cương cứng và duy trì cương cứng tốt nhất:
 • Tư thế quan hệ cưỡi ngựa: Đây là tư thế được nhiều nam giới chía sẻ trong các buổi chia sẻ kinh nghiệm tình trường
 • Tư thế thác nước: Tốt cho lưu thông máu, giúp cho dương vật cứng lâu hơn
 • Tư thế gói quà tăng thêm sự hưng phấn và thân mật
 • Tư thế nữ cao bồi, quý ông có thể thư giãn, tận hưởng, chính vì thế cậu nhỏ sẽ cương cứng hơn
Quý ông nên tránh tư thế mà dương vật thâm nhập sâu nhất như tư thế Doggy hoặc biến thể của Doggy. Bởi tư thế này sẽ khiến cậu nhỏ dễ xuất tinh hơn, có thể ảnh hưởng đến cực khoái của đối phương.

Chọn lựa bao cao su phù hợp

Bao cao su được biết đến là biện pháp an toàn phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nhưng thực tế nhiều nam giới phàn nàn và không thích sự có mặt của bao cao su trong quan hệ tình dục với lý do cảm giác hưng phấn bị mất đi. Những nam giới đang gặp khó khăn trong việc duy trì cương dương thì nên lựa chọn bao cao su mỏng để không ảnh hưởng đến kích thích tình dục, dương vật cương và giữ cương dương tốt hơn Cách duy trì cương dương khi quan hệ

Lựa chọn bao cao su phù hợp cũng tốt cho sự cương dương ở quý ông

Không nên chọn bao cao su quá dày vì đó là nguyên nhân khiến nam giới mất đi hưng phấn tình dục nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng 1 số loại bao cao su có thành phần kích thích sự cương cứng đã được kiểm nghiệm. Đó cũng là một trải nghiệm tuyệt vời để bạn duy trì cương dương, nâng cao chất lượng cuộc yêu hơn.

Thay đổi các tư thế thường xuyên

Theo kinh nghiệm tình dục của những "sát thủ giường chiếu", trong quá trình quan hệ nếu được đổi tư thế thường xuyên có thể giúp cuộc yêu kéo dài hơn, sự cương cứng dương vật cũng được duy trì lâu hơn. Hiện nay nó không còn là kinh nghiệm mà đã trở thành một phương pháp quan hệ hiệu quả cho những quý ông có cảm xúc mạnh, dễ xuất tinh khi quan hệ tình dục.

Quan hệ miệng trước khi thâm nhập "cô bé"

Oral sex là màn dạo đầu hoàn hảo cho hưng phấn tình dục đẩy lên cực độ. Ngoài ra cách oral sex trước khi quan hệ tình dục còn giúp dương vật cứng hơn, duy trì cương dương tốt hơn hẳn so với việc quý ông hành sự luôn khi không có kích thích. Cách duy trì cương dương khi quan hệ

Quan hệ bằng miệng trước khi nhập cuộc giúp cậu nhỏ cương cứng và duy trì cương cứng tốt hơn

Quan hệ bằng miệng giúp giảm đi ma sát hơn hẳn việc quan hệ thường, đồng thời nước bọt trong miệng nhiều nên khiến cậu nhỏ hưng phấn hơn, kích thích dương vật hơn. Nhiều nam giới không thể cương cứng khi bạn tình kích thích bằng tay nhưng lại dễ dàng cương mạnh mẽ khi được sử dụng miệng. Khi quan hệ đường miệng nam giới cần vệ sinh sạch sẽ để tạo tâm lý tốt hơn cho bạn tình. Bởi chẳng ai muốn oral sex cho người yêu khi nó có "rau mùi" khó chịu đâu.

Tránh làm dương vật tổn thương khi quan hệ

Bạn sẽ không thể cương cứng dương vật nếu dương vật đang chịu những cơn đau. Khi dương vật bị tổn thương thì không chỉ hưng phấn tình dục mà cảm giác cực khoái cũng dần tan biến. Cảm giác đau lúc này sẽ lấn át cảm giác hưng phấn. Chính vì vậy rất nhiều nam giới không thể cương cứng hoặc duy trì cương dương khi dương vật đang có tổn thương. Những tổn thương dương vật có thể gặp phải đó chính là: những vết xước do cọ sát, tổn thương phần dây thắng, dương vật bị co gập khi quan hệ...

Không quan hệ khi quá mệt

Sự cương cứng của dương vật cũng có thể bị ảnh hưởng khi nam giới có một sức khỏe thể chất không tốt. Vì thế bạn cần tránh quan hệ tình dục lúc mệt mỏi bởi khi đó điều cơ thể cần là một giấc ngủ hoặc sự nghỉ ngơi chứ không phải hoạt động tình dục tiêu tốn năng lượng. Nên cũng không có gì khó hiểu khi mà nhiều nam giới gặp tình trạng dương vật không thể cương khi cơ thể đang mệt mỏi. Nam giới cần lựa chọn quan hệ tình dục lúc cơ thể khỏe mạnh, hưng phấn để cương cứng và duy trì cương dương được tốt nhất.

Ngủ đủ giấc để cương cứng tốt hơn

Giấc ngủ có vai trò quan trọng giúp cơ thể và não bộ của con người. Với nam giới cũng vậy nó giúp quá trình cương dương được diễn ra theo một chỉnh thể hoàn hảo, hạn chế rối loạn. Một giấc ngủ sâu, đủ giấc sẽ giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn, tốt cho cương cứng dương vật. Đồng thời đây cũng là cách để tránh sự mệt mỏi, uể oải để nâng cao chất lượng cuộc yêu tốt nhất.

Hạn chế xem phim khiêu dâm, thủ dâm

Lạm dụng xem phim khiêu dâm cùng với thủ dâm có thể làm mất dần đi cảm hứng tình dục ngoài đời thật. Khi mất đi hưng phấn ngoài đời thực nam giới sẽ rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như không thể cương cứng, hoặc cương cứng không đủ quá trình quan hệ. Vì vậy nam giới cần hạn chế xem phim khiêu dâm kèm thủ dâm để có thể tập trung tâm trí, cảm xúc tình dục vào bạn tình ngoài đời thực. Cách duy trì cương dương khi quan hệ

Hạn chế xem phim khiêu dâm

>>> Có thể bạn chưa biết: Thủ dâm có thể gây ra rối loạn cương dương

Bổ sung Testosterone

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thiếu hụt testosterone là nguyên nhân gây ra những vấn đề sinh lý nam giới. Bổ sung Testosterone sẽ giúp giải quyết vấn đề đó. Có nhiều cách để bổ sung Testosterone cho cơ thể. Có thể là bổ sung bằng dinh dưỡng tự nhiên, cách này an toàn nhưng phụ thuộc vào hấp thụ của cơ thể. Hoặc có thể điều chỉnh bằng thuốc. Tuy nhiên khi lựa chọn bổ sung bằng thuốc bạn cần thăm khám, nhận tư vấn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng vì nó có thể gây ra những rủi ro cho cơ thể mà bạn không thể lường trước được.

Hạn chế sử dụng chất kích thích, thuốc kích dục

Chất kích thích chúng tôi đang nói đến có thể là rượu, bia, thuốc lá... Khi thu nạp vào cơ thể nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình lưu thông máu của cơ thể. Đã có ghi nhận nhiều trường hợp bị thu hẹp mạch máu, tắc nghẽn mạch máu gây ra không ít nguy hại không chỉ là duy trì cương dương. Một số loại thuốc kích dục nếu sử dụng một cách lạm dụng, quá liều hoàn toàn có thể gây ra rối loạn cho cơ thể. Nhiều nam giới không thể cương cứng được, thậm chí là liệt dương vĩnh viễn sau khi sử dụng phải thuốc không rõ nguồn gốc. Vì thế muốn dương vật cương cứng bình thường và duy trì cương dương tốt hơn bạn cần hạn chế sử dụng chất kích thích cũng như thuốc kích dục, Đặc biệt không sử dụng thuốc khi không có chỉ dẫn, kê đơn của bác sĩ để hạn chế nguy hiểm cho bản thân, cơ thể. Hạn chế sử dụng các chất kích thích

Nói không với rượu bia, chất kích thích

Áp dụng các bài tập luyện duy trì cương dương

Một trong những bài tập duy trì sự cương cứng được nhiều nam giới lựa chọn đó là bài tập Kegel. Tại sao nó lại được nhiều quý ông lựa chọn? Lý do bởi bài tập Kegel tác động trực tiếp đến vùng chậu của quý ông, giúp quý ông kiểm soát trạng thái cương cứng của dương vật tốt hơn, ngoài ra cũng giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả. Cách duy trì cương dương khi quan hệ

Bài tập giúp tăng cường cương dương cho quý ông

Bài tập có các bước thực hiện rất đơn giản:
 • Bước 1: Siết chặt nhóm cơ Pc trong khoảng 3 giây, lặp đi lặp lại điều này khoảng 4 đến 5 lần để khởi động cậu nhỏ. Sau đó nghỉ 10 giây để chuyển bước tiếp theo.
 • Bước 2: Tiếp tục siết cơ PC nhanh hơn, khoảng 1 giây nhưng lặp lại 10 lần rồi nghỉ 10 giây trước khi bước sang bước 3
 • Bước 3: Tiếp tục siết chặt cơ PC lâu hơn, khoảng 8 giây, thả lỏng thư giãn 4 giây rồi lặp lại 4 lần giúp duy trì cương dương tốt hơn.
Quý ông có thể luyện tập nhiều lần trong ngày để mang đến hiệu quả cương dương tốt nhất khi quan hệ.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến cương cứng của dương vật. Cậu nhỏ có thể cứng hơn, lâu hơn khi quý ông ăn những thực phẩm tốt cho dương vật, nhưng có thể bị yếu đi nếu ăn những thực phẩm không phù hợp. Ngoài ra bổ sung dinh dưỡng còn là cách để quý ông tái phục hồi hormone Testosterone tự nhiên, an toàn. Rối loạn cương dương nên và không nên ăn gì >>> Gửi bạn: Những thực phẩm hỗ trợ rối loạn cương dương Ngoài ra nếu không có đủ thời gian chuẩn bị những chất dinh dưỡng cần thiết từ thực phẩm, quý ông có thể sử dụng thực phẩm chức năng để thay thế cho điều đó. Chúng tôi giới thiệu đến quý ông sản phẩm KingsUp. KingsUp với công thức chứa bộ đôi hoạt chất độc quyền  Ostholodin và Damilib, cùng với các thảo dược tự nhiên như Đông trùng hạ thảo, Bá bệnh, Dâm dương hoắc giúp: Bồi bổ sức khỏe – Tăng cường sinh lý – Cải thiện rối loạn cương dương. Khi rối loạn cương dương được điều trị chắc chắn sự cương cứng và duy trì cương cứng của quý ông sẽ được cải thiện và khắc phục nhanh chóng. BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán KingsUp chính hãng Đặt giao KingsUp ngay tận nhà của bạn  TẠI ĐÂY Quý khách có thể đặt hàng và nhận ưu đãi ngay tại Shopee chính hãng Nếu sự cương cứng và duy trì cương cứng vẫn không xảy ra trong quá trình quan hệ dù đã áp dụng các phương pháp trên, quý ông hãy thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa nam học để được làm xét nghiệm, chẩn đoán mức độ bệnh để điều trị kịp thời. Hoặc đơn giản, quý ông có thể gọi đến tổng đài 1800 1178 để được tư vấn bởi các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm nhé. Chúc quý ông duy trì sự cương cứng tốt nhất cho cuộc yêu của mình.
Cập nhật lúc: 05/12/2023
 • Thế Mạnh đã bình luận

  27/11/2021 00:45

  Ơ, đúng thông tin đang cần, cảm ơn chuyên gia chia sẻ
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   29/11/2021 15:15

   Cảm ơn bạn! <br> Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào mời bạn liên hệ tổng đài miễn cước 18001178 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết từ chuyên gia ...[Xem thêm]
 • Hưng Minh đã bình luận

  19/11/2021 08:14

  Sử dụng KingsUp giúp tăng cường sinh lý, dương vật cương cứng hiệu quả không ạ?
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   19/11/2021 08:20

   Chào bạn Hưng Minh! Qua câu hỏi của bạn, tôi chứ biết bạn đang vướng mắc tình trạng sinh lý thế nào? Tuy nhiên, sản phẩm Kingsup có chứa thành phần ...[Xem thêm]
 • Loading...