Mất khả năng cương dương ở nam giới phải làm sao?

Dương vật không lên được, không có biểu hiện cương cứng dù có kích thích có phải biểu hiện mất khả năng cương dương? Bạn có lo lắng điều đó không? Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin để giải đáp cho thắc mắc đó. Mất khả năng cương dương phải làm sao?

Theo bạn mất khả năng cương dương là gì?

Mất khả năng cương dương là gì?

Mất khả năng cương dương là một biểu hiện triệu chứng nặng nề của rối loạn cương dương. Khi nam giới mất đi khả năng cương dương, dương vật sẽ không có biểu hiện cương cứng để thực hiện nhiệm vụ tình dục dù vẫn có kích thích từ bạn tình. Hiện tượng này trong dân gian người ta còn gọi là liệt dương ở trạng thái tạm thời hoặc vĩnh viễn. Tuy không phải bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi tình dục. Từ đó, gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống gia đình của người bệnh.
Mất khả năng cương dương chia làm 2 trạng thái: Tạm thời và vĩnh viễn
Mất khả năng cương dương chia làm 2 trạng thái: Tạm thời và vĩnh viễn

Làm sao biết liệt dương là tạm thời hay vĩnh viễn?

Liệt dương tạm thời là khi tình trạng rối loạn cương dương xảy ra trong thời gian ngắn, dưới 3 tháng. Biểu hiện cụ thể là nam giới khó cương cứng, không thể cương cứng để quan hệ tình dục.. ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc yêu. Thông thường tình trạng này sẽ được khắc phục khi phát hiện kịp thời và khả năng phục hồi là tương đối cao Liệt dương vĩnh viễn là trạng thái dương vật bị mất khả năng cương cứng hoàn toàn. Nam giới không thể cương cứng được dương vật trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù có kích thích từ bạn tình. Việc quan hệ tình dục với những nam gới bị liệt dương vĩnh viễn là điều không thể xảy ra. Liệt dương vĩnh viễn là hệ lụy nguy hiểm, nặng nề nhất đối với nam giới. Lý do bởi khi bị mất khả năng cương dương vĩnh viễn các bộ phận chức năng của cậu nhỏ bị ảnh hưởng cả về kích thước và chất lượng. Các khoang máu phía trong cậu nhỏ bị thu hẹp, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu khiến dương vật không thể cương cứng. Ngoài ra, còn do hormone Testosterone giảm mạnh, tinh hoàn bị teo lại, số lượng và chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Trường hợp mất khả năng cương dương tạm thời, cậu nhỏ có thể được hồi phục, cải thiện, nhưng hiệu quả tối ưu hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào lối sống, dinh dưỡng và thể chất của người nam giới ☛ Chi tiết: Phân biệt liệt dương hoàn toàn và tạm thời?

Nguyên nhân mất khả năng cương dương

Có rất nhiều nguyên nhân gây mất khả năng cương dương, có thể do di truyền, có thể do lối sống thiếu khoa học, lành mạnh. Cụ thể như nào mời bạn tham khảo cùng Phongdo.vn qua thông tin chi tiết phía bên dưới:

Do yếu tố di truyền

Đây là nguyên nhân các bác sĩ sẽ để tâm đầu tiên. Nó có thể được biểu hiện thông qua hình dạng dương vật. Một số nam giới có cấu trúc dương vật bất thường ngay từ khi sinh ra nên gây cản trở không nhỏ quá trình cương cứng dương vật. Có nhiều người sau khi có những tiểu phẫu dương vật mới có khả năng cương cứng như bình thường. Ngoài ra, có một số dị tật bẩm sinh khác cũng ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ: Teo tinh hoàn, dương vật cong gập dị thường nên cản trở quá trình vận chuyển máu. Với những dị tật bẩm sinh, di truyền thì cải thiện rất khó, phẫu thuật chỉnh hình cũng chỉ cải thiện được phần nào trừ khi dương vật đang trong quá trình phát triển, thì mức độ phục hồi cao hơn nam giới đã qua độ tuổi dậy thì.

Do quan hệ quá độ

Tưởng chừng không liên quan nhưng đây lại là nguyên nhân gây bệnh của rất nhiều nam giới. Bạn cần hiểu không có điều gì trên đời sẽ tồn tại mãi. Cậu nhỏ cũng vậy, cũng sẽ dần lão hóa, yếu đi theo thời gian. Nếu nam giới quan hệ một cách quá độ trong thời gian dài thì hạn sử dụng của "cậu bé" sẽ càng nhanh hết. Các chuyên gia nam học cho biết. Một nam giới có quan hệ tình dục quá độ, hệ thống mạch máu xung quanh bộ phận sinh dục sẽ bị tổn thương. Ngoài ra, việc quan hệ quá nhiều, nam giới có thể bị mất hưng phấn và cảm xúc gây ra hiện tượng khó cương, không cương cứng được dù có kích thích tình dục. Vì thế, nam giới nên duy trì tần suất quan hệ phù hợp với độ tuổi để có một sức khỏe tình dục tốt nhất, phòng ngừa hệ lụy có thể xảy ra, trong đó có hiện tượng mất khả năng cương cứng dương vật.

Lạm dụng thủ dâm

Do nam giới lạm dụng thủ dâm và nghiện xem phim nóng
Do nam giới lạm dụng thủ dâm và nghiện xem phim nóng
Cũng giống với quan hệ tình dục quá độ, lạm dụng thủ dâm cũng có thể gây ra nguy cơ mất khả năng cương dương. Theo thống kê, số lượng tinh trùng nam giới xuất ra mỗi lần xuất tinh tương đương với hàm lượng, nồng độ khi quan hệ với bạn tình. Vì thế nếu vẫn duy trì thủ dâm quá độ trong thời gian dài nam giới rất dễ bị liệt dương ở một tương lai không xa.

Do nghiện rượu, chất kích thích

Nghiên cứu đã chứng minh sử dụng rượu, bia, chất kích thích có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Vậy với vấn đề cương cứng nó có ảnh hưởng không? Tuy chưa có nghiên cứu chính xác, nhưng nếu lạm dụng rượu bia, chất kích thích lâu ngày có thể ảnh hưởng đến hưng phấn tình dục. Mà đây lại là yếu tố liên quan mật thiết đến sự cương cứng của dương vật. Nếu là một người sử dụng rượu bia nhiều, quý ông có thể thấy được mức độ ảnh hưởng kinh hoàng của nó đến ngày hôm sau. Nhức mỏi, đau đầu bao trùm khiến đầu óc quý ông không có chỗ cho những ham muốn tình dục. Vậy theo bạn, liệu "cậu nhỏ" có lên được không?

Tác dụng phụ thuốc Tây Y

Thuốc tây mang đến cho nền y học sự phát triển vượt bậc nhưng cũng để lại nhiều bất cập như gây ra nhiều tác dụng phụ, khiến cơ thể sinh đề kháng thuốc... Một trong những tác dụng phụ không mong muốn đó là gây ra rối loạn cương dương, mất khả năng cương dương ở nam giới. Các bác sĩ tìm thấy điều này từ những bệnh nhân điều trị trầm cảm, rối loạn cương dương bằng thuốc lâu ngày. Nguyên nhân bởi hoạt chất trong thuốc sẽ tác động trực tiếp vào thần kinh trung ương khiến noron giảm đi sự cảm nhận về cả hình ảnh và cảm xúc, giảm những ham muốn tình dục. Lâu dần sẽ gây ra những hậu quả nặng nề hơn như liệt dương, mất khả năng cương dương... Việc điều trị tâm lý diễn ra lâu ngày nên hầu hết mức độ cương dương của nam giới cũng bị ảnh hưởng. Nhẹ nhất là liệt dương tạm thời và nặng nề nhất là liệt dương vĩnh viễn.

Lạm dụng thuốc cường dương

Nhiều người dễ dàng tìm đến các loại thuốc cường dương được quảng cáo với công dụng có cánh nhưng không biết rằng, việc sử dụng những loại thuốc này cần được tuân thủ theo chỉ dẫn từ bác sĩ. Hậu quả là vấn đề cương dương nam giới bị ảnh hưởng khi không có tác dụng của thuốc.
Lạm dụng thuốc cường dương cũng có thể gây mất khả năng cương dương
Lạm dụng thuốc cường dương cũng có thể gây mất khả năng cương dương
Thông thường những vấn đề về rối loạn cương dương cần được xử lý trong một khoảng thời gian. Hiệu quả tức thì không phải là cách có thể sử dụng lâu dài. Nam giới kết hợp điều trị với việc thay đổi lối sống khoa học, chế độ ăn với dinh dưỡng phù hợp và luyện tập tốt. Các loại thuốc gây tê thường làm giảm mức độ nhạy cảm của dương vật để tăng thêm thời gian xuất tinh. Tuy nhiên khi nam giới lạm dụng dùng thuốc gây tê kéo dài quan hệ có thể làm các cây thần kinh và mạch máu bị tổn thương, tê liệt hoàn toàn gây ra rối loạn cương cứng. Ngoài ra, các loại thuốc quản cáo trên thị trường không phải loại nào cũng an toàn và tác dụng tốt. Nhiều loại thuốc truyền miệng, không rõ nguồn gốc thì hệ lụy còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc mất khả năng cương dương.

Tâm lý và tinh thần kém

Qúa trình cương cứng dương vật có liên quan trực tiếp đến hệ thống mạch máu và các dây thần kinh trung ương. Khi bị vấn đề về tâm lý, hệ thống thần kinh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Và nghiên cứu đã chứng minh Rối loạn cương dương do tâm lý là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Không chỉ là khả năng cương cứng mà nó còn ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh, chất lượng cuộc yêu.
Stress, căng thẳng là nguyên nhân gây liệt dương cho quý ông
Stress, căng thẳng là nguyên nhân gây liệt dương cho quý ông
Tuy gây ảnh hưởng không nhỏ, thế nhưng nếu giải tỏa được vấn đề tâm lý thì khả năng cương  dương cũng có thể được cải thiện phần nào.

Do bệnh lý gây ra

Một số bệnh lý liên quan đến mạch máu có thể gây mất khả năng cương dương ở nam giới như: Béo phì, tiểu đường, tim mạch, sơ vữa động mạch, parkingson...Những bệnh lý này cẩn trở không nhỏ quá trình lưu thông máu của cơ thể, thậm chí nếu bị tắc nghẽn máu còn không thể bơm đến dương vật gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình cương dương. Với người bệnh tiểu đường, gout, nồng độ đường và axit uric cao khiến thận phải hoạt động nhiều hơn nên ảnh hưởng đến quá trình sản sinh Testosterone. Mà Testosterone lại có vai trò rất quan trọng đối với sinh lý và quá trình cương cứng của dương vật. Còn Parkinson thì người bệnh rất khó kiểm soát suy nghĩ của mình, giảm khả năng nhận thức nên không chỉ có quá trình cương cứng dương vật bị ảnh hưởng mà cuộc sống sinh hoạt của người bệnh cũng ảnh hưởng không nhỏ.

Do thờ ơ, coi thường bệnh

Thông thường khi nam giới quá thờ ơ với tình trạng bệnh của mình sẽ khiến bệnh lý ngày một nặng hơn. Không chỉ là khó cương cứng nữa mà bệnh còn chuyển qua mất khả năng cương dương. Chính vì thế khi bị bệnh, quý ông không được thờ ơ về bệnh lý, đặc biệt là những quý ông ở độ tuổi trung niên bởi khả năng chuyển hóa và tái thu nạp kém hơn nam giới trẻ tuổi. Cần đến thăm khám và kiểm tra biểu hiện rối loạn cương dương đang ở mức độ nào để có phác đồ điều trị phù hợp

Làm gì khi mất khả năng cương cứng

 • Điều chỉnh suy nghĩ tích cực hơn, hạn chế ở một mình vì có thể hình thành hành vi thủ dâm quá độ
 • Sống khoa học, lành mạnh hơn
 • Đảm bảo ngủ đủ giấc để cơ thể phục hồi các chức năng.
 • Bỏ các tác nhân gây bệnh như thuốc lá, rượu bia các chất kích thích
 • Tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể dẻo dai, một sức khỏe thể chất và sinh lý tốt nhất, phòng tránh liệt dương
 • Không thờ ơ với những vấn đề bệnh tật của mình, bởi sự thờ ơ có thể khiến rối loạn cương dương trở thành mất khả năng cương dương
 • Nếu có tiền sử các bệnh tim mạch, tiểu đường.. cần thăm khám sức khỏe định kì để vấn đề bệnh lý hạn chế ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ
 • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Sử dụng sản phẩm KingsUp

Nếu như tình trạng mất khả năng cương dương ở thể nhẹ, tạm thời bạn hoàn toàn có thể cải thiện, phục hồi bằng cách bổ sung dinh dưỡng, điều chỉnh suy nghĩ, lói sống kết hợp các bài tập luyện thể chất. Nếu không có quá nhiều thời gian, điều kiện để chuẩn bị đồ ăn, dinh dưỡng phù hợp bạn có thể thay thế bằng phương pháp an toàn, tiện lợi và hiệu quả hơn. Đó là sử dụng KingsUp. KingsUp với công thức chứa bộ đôi hoạt chất độc quyền Ostholodin và Damilib, cùng với các thảo dược tự nhiên như Đông trùng hạ thảo, Bá bệnh, Dâm dương hoắc giúp: Bồi bổ sức khỏe – Tăng cường sinh lý – Cải thiện rối loạn cương dương chỉ sau 2 đến 3 tháng sử dụng. Tham khảo chi tiết về sản phẩm "TẠI ĐÂY" hoặc gọi điện đến tổng đài miễn cước 1800 1178 nhé Quý khách có thể đặt hàng và nhận ưu đãi ngay tại Shopee chính hãng Chúc quý ông nắm vững kiến thức về bệnh để có một sức khỏe sinh lý tốt nhất! Xem thêm:
Cập nhật lúc: 05/12/2023
 • Đỗ Văn Bảo đã bình luận

  14/03/2022 11:18

  Năm nay tôi 32 tuổi, mọi sinh hoạt và ăn uống của tôi đều diễn ra bình thường. Dạo gần đây dương vật tôi rất khó cương, không rõ nguyên ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   14/03/2022 15:15

   Chào Bảo! <br>Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của Phongdo.vn. Việc không xác định được nguyên nhân gây ra rối loạn cương ...[Xem thêm]
 • Loading...