"Hỏi đáp" Bị rối loạn cương dương có con không?

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn Tôi là một nhân viên văn phòng đã kết hôn được hơn 1 năm. Vợ chồng tôi rất mong con và thực tế không có kế hoạch phòng tránh nào cả. Tuy nhiên ròng rã cả năm trời mà vợ tôi cũng chưa có dấu hiệu mang bầu. Tôi biết mình có mắc một số rối loạn về cương dương nhưng không quá nặng. Tôi vẫn quan hệ bình thường nhưng do không đủ cứng nên tôi dường như không đạt cực khoái. Cũng do quá áp lực về chuyện con cái nên tôi rất khó để cương dương cực đại và duy trì nó suốt thời gian quan hệ. Vậy với khả năng sinh lý của tôi thì liệu có con được không ? Làm gì để cải thiện ?

Quang Anh, Phủ Lý, Hà Nam

Bị rối loạn cương dương có con không? Trả lời:  Chào Quang Anh. Lời đầu tiên Phongdo.vn xin được chia sẻ những lo lắng cùng bạn. Và dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp một cách cụ thể nhất cho thắc mắc của bạn. Xuất phát từ tâm lý mong ngóng các thiên thần nhỏ vì thế "Rối loạn cương dương có con được không?" cũng là câu hỏi nhiều người gửi đến Phong độ thời gian gần đây. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng bởi vô hình chung nó đang khiến vấn đề rối loạn cương dương của bạn nặng nề hơn.

Rối loạn cương dương gây khó thụ thai?

Một người đàn ông muốn đảm bảo khả năng thụ thai cần đáp ứng được 2 yếu tố sau đây: Một là có khả năng sản xuất tinh trùng bình thường ổn định, 2 là ống dẫn tinh không bị tắc nghẽn. Khi có đủ 2 yếu tố trên tinh trùng sinh ra kết hợp cùng trứng mang đến khả năng thụ thai cao. Còn khi một trong 2 bị rối loạn chức năng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Có ý kiến cho rằng rối loạn cương dương sẽ làm giảm khả năng thụ thai, sinh sản của nam giới. Điều này thực chất là đúng. Lý do bởi:
 • Nam giới rối loạn cương dương, dương vật ở trạng thái không cương cứng hết cỡ, cũng 1 phần do ham muốn tình dục không đủ nên làm giảm chất lượng cuộc yêu, khả năng xuất tinh cũng giảm sút (về vận tốc, số lượng tinh trùng). Thậm chí nhiều nam giới còn không thể xuất tinh.
 • Đa số nam giới gặp bất kỳ rối loạn chức năng sinh lý nào cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý. Những áp lực tâm lý quá mức là nguyên nhân gây ra hiện tượng khó xuất tinh.
 • Một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương là suy giảm nồng độ Testosterone. Khi hormone quan trọng này suy giảm sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác trong đó có chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm, ham muốn tinh dục không còn mạnh mẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp đến quá trình sinh sản.
 • Rối loạn cương dương còn cảnh báo một vài vấn đề về thể trạng suy kém. Nếu không được bổ sung dinh dưỡng kịp thời, chất lượng và số lượng tinh trùng suy yếu làm giảm khả năng thụ thai...
Ngoài ra, khi dương vật đủ cứng và giữ cương cứng xuyên suốt quá trình quan hệ mới có đủ kích thích để xuất tinh. Bị rối loạn cương dương, dương vật rơi vào trạng thái khó cương là nguyên nhân gây cản trở quá trình xuất tinh nên ở những bệnh nhân rối loạn cương dương, quá trình thụ thai sẽ khó hơn những nam giới khỏe mạnh.

Vậy có con được không?

Mặc dù dương vật khó cương sẽ cản trở khả năng xuất tinh của nam giới nhưng không có nghĩa là họ không thể xuất tinh. Vấn đề ở đây là việc xuất tinh sẽ khó khăn hơn nam giới bình thường và chất lượng, số lượng tinh trùng cũng không đạt tối ưu như khi dương vật cương cứng cực đại. Vì thế, Nếu nam giới bị rối loạn cương dương vẫn có thể xuất ra những dòng tinh trùng khỏe mạnh và sức khỏe người vợ cũng đảm bảo bình thường thì vẫn hoàn toàn có thể có con.
Bị rối loạn cương dương có con không?
Bị rối loạn cương dương có thể có con hay không?
Sau thời gian nghiên cứu, các chuyên gia nam học cũng đưa ra kết luận: Nam giới bị rối loạn cương dương vẫn có thể có con bình thường nếu:
 • Đảm bảo dù khó cương dương nhưng vẫn có thể xuất tinh
 • Lượng tinh trùng xuất ra khỏe mạnh, không có dị tật bất thường
 • Bạn đời có sức khỏe sinh sản tốt. Bởi vấn đề thụ thai phải xem xét đồng thời cả 2 phía. Nếu nam giới khỏe mạnh mà nữ có nội tiết không tốt thì vẫn hiếm muộn như bình thường.
 • Nam giới cần kiên trì, tâm lý ổn định tránh áp lực bởi vấn đề hiếm muộn trong xã hội hiện nay khá phổ biến.
Do đó khi Quang Anh bị rối loạn cương dương vẫn có khả năng có con bình thường. Tuy nhiên bạn cần chú ý một số yếu tố bên trên. Và chắc chắn tỉ lệ thụ thai ở nam giới rối loạn cương dương sẽ thấp hơn, tốn nhiều thời gian và công sức hơn nam giới khỏe mạnh.

Tăng khả năng có con khi bị rối loạn cương dương

Muốn cải thiện khả năng sinh con trước tiên cần cải thiện các nguyên nhân gây rối loạn cương dương đồng thời cải thiện chất lượng tinh trùng. Khi những yếu tố này được giải quyết nam giới có thể tự tin với chức năng sinh sản của mình. Vậy thì cần làm gì để tăng khả năng đó?

Giảm thiểu suy nghĩ tiêu cực

Đầu tiên cần loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu. Bởi chính nó là nguyên nhân khiến tình trạng rối loạn cương dương trở nên trầm trọng hơn. Hãy giữ một tinh thần lạc quan, suy nghĩ mọi chuyện đơn giản hơn. Vấn đề hoàn toàn có thể giải quyết dần theo thời gian. Càng áp lực nam giới thực hiện cuộc yêu càng tệ. Khi nam giới tâm lý, căng thẳng thì chất lượng và số lượng tinh trùng sản sinh ra cũng bị thấp hơn nhiều khi họ có một tâm lý thoải mái.

Bị rối loạn cương dương có con không?

Qúy ông nên giữ vững tinh thần lạc quan

Ngoài ra giữ một tâm lý tốt, tinh thần thoải mái còn giúp quý ông lưu thông máu tốt hơn, tốt cho cả cậu nhỏ, bởi rối loạn cương dương có liên quan trực tiếp đến quá trình lưu thông máu và trung khu thần kinh. ☛ Gửi bạn: Khắc phục rối loạn cương dương do tâm lý

Hạn chế rượu bia, chất kích thích

Bị rối loạn cương dương có con không?

Bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia giúp cải thiện chứng rối loạn cương dương

Rượu bia, chất kích thích là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Chính vì thế, để cải thiện cương dương, tăng cường khả năng có con nam giới nên hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích 1 cách tối đa. Hút thuốc và sử dụng rượu bia có thể khiến các mạch máu bị tắc nghẽn. Mà rối loạn cương dương là kết quả của các bệnh liên quan đến mạch máu. Ngoài ra một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thuốc lá còn gia tăng nguy cơ gây dị dạng tinh trùng. Ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sản của bạn đấy

Tạo không gian riêng tư

Bạn có biết rằng, không gian là yếu tố ảnh hưởng khá mạnh mẽ đến tâm lý của nam giới. Có những người không thể cương cứng được khi không có một không gian riêng tư cho cuộc yêu. Sự riêng tư không chỉ là nơi quan hệ tình dục mà còn là không gian thoải mái nhất để 2 người có thể hòa vào nhau. Khi cuộc yêu thoải mái đúng nghĩa nam giới dễ đạt cự khoái hơn, chất lương và số lượng tinh trùng xuất ra cũng là tốt nhất. Cải thiện được phần nào khả năng sinh con.

Chế độ sống khoa học

Bị rối loạn cương dương có con không?

Tập luyện thể dục đều đặn là cách tăng lưu thông máu, giảm rối loạn cương dương

Chế độ sống thiếu lành mạnh là nguyên nhân gây ra những rối loạn của cơ thể trong đó có rối loạn cương dương. Nên việc điều chỉnh cách sống lành mạnh hơn là điều cần thiết. Nếu chưa biết điều chỉnh như nào thì dưới đây là một vài gợi ý Phongdo.vn đã tổng hợp:
 • Ngủ đủ giấc vì nghiên cứu cho thấy giấc ngủ có vai trò quan trọng để tái thu nạp hormone testosterone.
 • Tập thể dục đều đặn giúp nâng cao sức khỏe thể chất, đồng thời cũng là cách lưu thông máu tốt hơn cho cơ thể.
 • Sắp xếp bảng công việc công việc vừa phải, tránh những căng thẳng mệt mỏi.
 • Sinh hoạt tình dục một cách điều độ, không nên để tần suất khá dày có thể dẫn đến chất lượng tinh binh kém đi.
 • Nếu chưa thăm khám bác sĩ không được tự ý sử dụng thuốc bừa bãi.
 • Hạn chế dùng thuốc kích dục để tăng khả năng cương cứng và duy trì cương cứng.
 • Ngoài ra quý ông có thể tâm sự vấn đề với vợ để giúp tâm lý thoải mái hơn...

Bổ sung dinh dưỡng

Chế độ ăn như đã giới thiệu phía trên là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp sự dẻo dai của người đàn ông đồng thời ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng khỏe mạnh. Khi tinh binh khỏe mạnh chắc chắn tỉ lệ có con cũng cao hơn bình thường. Vấn đề còn lại sẽ liên quan nhiều đến người phụ nữ. ☛ Gửi bạn: 10 thực phẩm nên ăn khi rối loạn cương dương
Kinh nghiệm chữa rối loạn cương dương tại nhà hiệu quả
Thực phẩm đóng vai trò quan trọng để tăng cường cương dương, giúp cơ thể sản suất một lượng lớn tinh trùng khỏe mạnh

Chọn thời điểm quan hệ đúng

Lựa chọn đúng thời điểm quan hệ tình dục trong ngày sẽ mang đến hiệu quả thụ thai tối ưu nhất. Theo các chuyên gia thì ở những thời điểm khác nhau thì sức khỏe của tinh trùng cũng biến thiên yếu khỏe khác nhau. Nên việc lựa chọn đúng thời điểm là hết sức quan trọng. Lời khuyên hầu hết các chuyên gia đưa ra đó là nam giới nên quan hệ vào buổi sáng bởi lúc này hormone sinh dục Testosterone đạt mức cao nhất trong ngày, đồng nghĩa với việc những tinh trùng cũng là những chiến binh khỏe mạnh nhất.

Chọn ngày để quan hệ

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ, ngày "vàng" để quan hệ dễ thụ thai nhất là khoảng thời gian 6 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 5 trước thời điểm rụng trứng đến sau khi rụng trứng một ngày. Có nghĩa là trong vòng 6 ngày kể trên, các cặp vợ chồng nên quan hệ trước 1 đến 2 ngày trước khi trứng rụng. Tần suất quan hệ là 2 đến 3 ngày một lần.

Đưa vợ đi khám phụ khoa

Tình trạng hiếm muộn hiện nay được khoa học minh chứng không phải là vấn đề của riêng nam giới mà còn do tình hình sức khỏe hiện tại của chị em. Nếu nữ giới bị viêm âm đạo, nồng độ PH trong âm đạo thay đổi khiến tinh trùng khó tồn tại trong môi trường âm đạo nên việc thụ thai cũng khó khăn hơn. Một vài nữ giới có sức khỏe sinh lý, nội tiết bị rối loạn cũng không đảm bảo cho việc sinh sản. Trong trường hợp này, hiếm muộn không chỉ là do nam giới bị rối loạn cương dương mà còn do cả nữ giới. Lúc này cần đưa bạn đời đi khám tổng thể sức khỏe sinh sản vì rất có thể nguyên nhân khó có con là do người vợ của mình.

Trị rối loạn cương dương với KingsUp

Tuy bổ sung dinh dưỡng là yếu tố cần thiết để cải thiện chất lượng tinh trùng, cải thiện rối loạn cương dương nhưng không phải lúc nào quý ông cũng có đủ thời gian và kinh tế để chuẩn bị cho mình những món ăn đầy đủ dinh dưỡng như thế. Giải pháp trong trường hợp này là sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe KingsUp bổ sung, an toàn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn cho quý ông. KingsUp với công thức chứa bộ đôi hoạt chất độc quyền Ostholodin và Damilib, cùng với các thảo dược tự nhiên như Đông trùng hạ thảo, Bá bệnh, Dâm dương hoắc giúp: Bồi bổ sức khỏe – Tăng cường sinh lý – Cải thiện chất lượng tinh trùng và chứng bất lực ở quý ông. Tăng cường khả năng thụ thai một cách tự nhiên.  Sản phẩm được sản xuất phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh. Bạn có thể mua sản phẩm tại các điểm bán chi tiết trên toàn quốc "TẠI ĐÂY" hoặc liên hệ qua Hotline: 1800.1178. Để đặt hàng online giao tận nhà với giá niêm yết vui lòng “BẤM VÀO ĐÂY" Quý khách có thể đặt hàng và nhận ưu đãi ngay tại Shopee chính hãng Trên đây là phần trả lời của chúng tôi đến bạn Quang Anh. Chúc bạn sớm cải thiện bệnh lý và sớm có những thiên thần nhỏ bé! Xem thêm:
Cập nhật lúc: 05/12/2023
 • Đỗ Hải Nam đã bình luận

  15/03/2022 17:38

  Tôi có cùng câu hỏi cùng bạn Quang Anh. Cảm ơn chuyên gia đã giải đáp cho chúng tôi. Có một điều tôi quan tâm sau khi đọc bài chia ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   15/03/2022 18:14

   Chào Hải Nam! <br>Cảm ơn bạn đã tin tưởng và theo dõi chia sẻ của chúng tôi. <br>Về thắc mắc có thể sử dụng kingsUp để tăng khả năng sinh sản không ...[Xem thêm]
 • Loading...