Tinh trùng loãng có sinh được con trai không?

Y học đã nghiên cứu và chỉ ra, giới tính của đứa trẻ khi được sinh ra là do đàn ông quyết định. Việc này hoàn toàn không hề đơn giản với 1 người đàn ông có khả năng sinh sản kém. Nội dung thông tin dưới đây sẽ chỉ ra vấn đề tinh trùng loãng có sinh con trai được không? Và cách làm tăng chất lượng tinh trùng mà bạn có thể tin tưởng và tham khảo nhé.

Nam giới tinh trùng loãng vẫn có thể sinh con trai nếu chất lượng tinh trùng Y khỏe mạnh

[toc ol]

Thế nào là tinh trùng loãng

Tinh trùng bao gồm cả tinh dịch và tinh trùng, được xuất ra khi nam giới quan hệ tình dục. Tinh dịch khỏe mạnh sau khi xuất ra có màu trắng trong, sền sệt, sau khoảng 20 phút chuyển sang thể lỏng, có mùi tanh nhẹ. Với nam giới khỏe mạnh, mỗi lần xuất tinh sẽ xuất ra khoảng 2ml tinh dịch, tương đương 40 – 50 triệu tinh trùng. Nếu lượng tinh dịch xuất ra ít hơn bình thường, tinh dịch có màu vàng không có độ nhày, đôi khi đóng thành mảng trắng, có mùi hôi tanh nồng,... rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề tinh trùng loãng. Ngày nay, khi mà số lượng quý ông gặp phải vấn đề tinh trùng loãng ngày càng gia tăng thì mức độ cũng như triệu chứng sẽ có sự khác biệt khác nhau tuy nhiên triệu chứng bệnh sẽ có những dấu hiệu cơ bản sau đây:
 • Tinh dịch loãng và trong như nước: Nhiều quý ông sau khi xuất tinh, tinh dịch có hiện tượng loãng, trong như nước, hoặc tinh trùng loãng hơi trắng đục. Sau một thời gian ngắn thì hơi nhầy, có mùi tanh. Đây là hiện tượng cảnh báo tinh dịch có rất ít hoặc gần như không có tinh trùng.
 • Tinh dịch màu vàng nhạt hơi sệt: Đây là hiện tượng quý ông không được chủ quan. Hiện tượng này có thể xuất phát từ nguyên nhân viêm nhiễm trùng bên trong bộ phận sinh dục.
 • Tinh dịch vón cục: Hiện tượng này nguy cơ vô sinh rất cao. Nguyên nhân là do viêm ống dẫn tinh hoặc xác tinh trùng chết đọng lại gây vón cục.
=> Hiện tượng tinh trùng loãng rất khó có thể phát hiện bằng mắt thường. Chính vì thế, để được chuẩn đoán chính xác nhất về bệnh như thế nào, tốt nhất nam giới nên chủ động tới các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để làm các xét nghiệm kiểm tra lâm sàng.
Hãy xem đầy đủ thông tin về tinh trùng loãng: Tinh trùng loãng là gì?

Tinh trùng loãng có sinh được con trai không?

Chất lượng, số lượng tinh trùng là yếu tố trước hết để khẳng định nam giới có khả năng sinh sản bình thường hay không. Theo Y học, tinh trùng khỏe là yếu tố đảm bảo cho việc sinh con trai . Ngoài ra, khoa học đã khẳng định rằng cơ sở khoa học của việc sinh con trai hay gái còn quyết định do nhiễm sắc thể. Sinh con trai hay con gái phụ thuộc nhiều vào hoạt động  gặp nhiễm sắc thể giới tính Y hay X của trứng trong tinh trùng. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc các điều kiện khác như các bệnh nam khoa hay các vấn đề do đối tác của bạn. Chính vì vậy, tinh trùng loãng vẫn có khả năng sinh con trai, tuy nhiên xác suất rất thấp vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Cụ thể như sau: X + X = XX (sinh con gái) – Khi trứng kết hợp với tinh trùng có nhiễm sắc thể X sẽ phát triển và tạo thành con gái. X + Y= XY (sinh con trai) – trứng kết hợp với tinh trùng có nhiễm sắc thể Y sẽ phát triển và tạo thành con trai. Tinh trùng loãng yếu vẫn có thể sinh được con trai. Tuy nhiên xác suất rất thấp. Nếu bố khỏe mạnh hơn thì lượng tinh trùng Y sẽ nhiều hơn, cũng có nghĩa rằng cơ hội sinh con trai cao hơn. Khi mắc phải các vấn đề về yếu sinh lý hay loãng yếu tinh trùng sẽ tác động khiến tinh trùng ít, yếu, dễ chết và là nguyên nhân dẫn tới hệ lụy vô sinh ở nam giới. Do đó, để có thể sinh con theo giới tính như bạn mong muốn, việc quan trọng trước tiên đó là tăng sinh lý, tăng chất lượng tinh trùng để cơ hội khả năng sinh con trai sẽ nhiều hơn.
Tinh trùng loãng ảnh hưởng nhiều đến việc sinh con trai chứ không phải là yếu tố tiên quyết. Bởi nếu tinh trùng loãng mà vẫn có tinh trùng khỏe thì vẫn có con nhờ các kỹ thuật can thiệp y học như thụ tinh nhân tạo để hỗ trợ sinh con trai theo ý muốn.
Có thể bạn quan tâm:Tinh trùng loãng có đặc lại được không?

Một số điều kiện cần có để nam giới có thể sinh con trai

Tinh trùng phải có khả năng gặp trứng

Để tinh trùng có thể gặp trứng, điều kiện tiên quyết đó là tinh trùng phải khỏe mạnh. Ở một số đàn ông mắc bệnh yếu sinh lý, tinh trùng loãng, trường hợp suy giảm ham muốn tình dục nhưng chất lượng và số lượng tinh trùng vẫn khỏe mạnh thì vẫn có con như bình thường.

Tinh trùng thụ tinh cho trứng phải là tinh trùng Y

Như đã đưa ra ở trên giới tính con người quy định bởi bộ nhiễm sắc thể giới tính. Bộ XX quy định con gái và bộ XY quy định con trai. Tất cả trứng trong cơ thể người phụ nữ đều mang nhiễm sắc thể X. Còn tinh trùng của nam giới thì gồm nhiễm sắc thể X và Y. Trong phân loại tinh trùng liên quan đến giới tính thai nhi, người ta còn gọi là tinh trùng X và tinh trùng Y. Chính vì vậy, đàn ông tinh trùng loãng hay bị yếu có sinh con trai được không phụ thuộc vào sự kết hợp của tinh trùng Y với trứng. Nói cách khác, nếu trứng được thụ tinh bởi tinh trùng Y thì giới tính của thai nhi là nam và thụ tinh bởi tinh trùng X với trứng thì sẽ ra giới tính nữ.

Những lưu ý để nam giới tinh trùng loãng có thể sinh con trai

Mỗi lần xuất tinh sẽ có 200-300 triệu tinh trùng. Trong đó số tinh trùng X và tinh trùng Y gần như ngang nhau. Vậy làm cách nào để “chọn lọc” được tinh trùng Y? Nghe qua có vẻ hơi khó nhưng bạn có thể thực hiện theo 4 lưu ý dưới đây để tăng khả năng tinh trùng Y gặp trứng.

1. Nâng cao chất lượng tinh trùng Y

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng và chất lượng tinh trùng Y liên quan nhiều đến số lần quan hệ.  Nếu quan hệ càng nhiều lần thì tinh trùng Y càng suy giảm. Do đó, nếu muốn có con trai, số lần quan hệ cần thưa lại để đảm bảo chất lượng tinh trùng Y được tốt nhất và đặc biệt nếu quan hệ đúng ngày nữ giới rụng trứng thì tỉ lệ sinh con trai sẽ cao hơn.

2. Canh ngày rụng trứng

Đặc điểm của tinh trùng là di chuyển nhanh, thích môi trường kiềm nhưng chỉ sống được 1 ngày. Tinh trùng X thì di chuyển chậm, thích môi trường axit nhưng sống được từ 1-3 ngày. Muốn thụ thai con trai nhanh nhất, nam giới cần quan hệ đúng ngày rụng trứng của nữ, để tinh trùng Y có thể gặp trứng nhanh nhất và loại bỏ cơ họi tinh trùng X gặp trứng. Mõi tháng nữ giới chỉ rụng trứng 1 ngày và chỉ có 1 tinh trùng có thể gặp được. nếu quá trình thụ tinh không được diễn ra , trứng sẽ bị đào thải ra ngoài cùng lớp niêm mạc tử cung và máu. Hiện tượng này gọi là kinh nguyệt. Với một người phụ nữ bình thường, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28-30 ngày. Và ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 14-16 của chu kỳ này. Trường hợp chu kỳ không đều thì vẫn có cách xác định ngày rụng trứng bằng bộ thử nước tiểu. Nếu chỉ số đo được vượt lên mức quá cao thì trong khoảng 12-24h tới trứng sẽ rụng.

3. Tư thế quan hệ tình dục

Theo nghiên cứu, tư thế quan hệ cũng có ảnh hưởng tới khả năng sinh con trai. Bởi khi quan hệ sâu, nếu tinh trùng Y bơi nhanh sẽ dễ dàng gặp trứng hơn. Ngoài ra, yếu tố môi trường trong âm đạo tử cung cũng ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và sống sót của tinh trùng Y. Môi trường âm đạo vốn nhiều axit và nó không thật sự phù hợp với tinh trùng Y. Nếu quan hệ sâu, nam giới sẽ phần nào loại bỏ được yếu tố gây cản trở này. Cũng vì vậy, nếu quan hệ nông, sẽ dễ sinh con gái hơn. Và quan hệ sâu nông tùy vào tư thế quan hệ. Tư thế quan hệ  là một trong những yếu tố tác động đến khả năng sinh con trai. Nó có thể giúp quá trình di chuyển của tinh trùng Y hoặc là thuận lợi hơn hoặc là khó khăn hơn.

4. Chế độ dinh dưỡng tạo môi trường kiềm

Tinh trùng Y ưa môi trường kiềm và có thể sống lâu hơn trong môi trường đó. Nếu muốn sinh con trai, có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp âm đạo có môi trường kiềm bằng cách bổ sung nhiều hơn những thực phẩm giàu kali và natri:
 • Chuối
 • Khoai lang
 • Khoai tây
 • Dưa hấu,
 • Cải bó xôi,
 • Các loại đậu...
Ngoài ra, các thức ăn ngọt và chế độ ăn uống mặn hơn bình thường cũng hỗ trợ âm đạo tạo môi trường kiềm tốt hơn.

5. Điều trị bệnh loãng tinh trùng

Một cơ thể khỏe mạnh, chất lượng tinh trùng tốt sẽ tăng khả năng thụ thai và sinh con trai. Nếu tinh trùng loãng, chất lượng tinh trùng không đảm bảo thì rất khó gặp trứng để thụ thai. Chính vì vậy, nam giới cần trang bị một ít kiến thức về bệnh này để kịp thời phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Điều trị sớm không những nâng cao chất lượng đời sống tình dục mà còn tăng khả năng thụ thai. Có nhiều cách điều trị bệnh tinh trùng loãng như: thông qua chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt (thường áp dụng cho trường hợp nhẹ và có nguyên nhân từ tâm lý), can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa... Đầy đủ hơn: Cách khắc phục tinh trùng loãng yếu

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ: KingsUp

KingsUp với công thức chứa bộ đôi hoạt chất độc quyền Ostholodin và Damilib, cùng với các thảo dược tự nhiên như Đông trùng hạ thảo, Bá bệnh, Dâm dương hoắc giúp: Bồi bổ sức khỏe – Tăng cường sinh lý – Cải thiện chát lượng tinh trùng. Sử dụng KingsUp theo liệu trình từ 2-3 tháng giúp tăng cường sức khỏe và sinh lý nam giới, cải thiện hiệu quả tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, khôi phục lại sự tự tin vốn có của mỗi người đàn ông. BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán KingsUp chính hãng Đặt giao KingsUp ngay tận nhà của bạn  TẠI ĐÂY Hoặc quý khách có thể đặt hàng và nhận ưu đãi ngay tại Shopee chính hãng Nếu quý ông đang mắc những vấn đề sinh lý ở mức độ nặng hơn, hãy thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa nam học để được tiến hành làm xét nghiệm, chuẩn đoán kỹ hơn để đưa ra phác đồ điều trị. Hoặc đơn giản hãy gọi đến tổng đài 1800 1178 để được tư vấn bởi các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm nhé.
Cập nhật lúc: 05/12/2023
 • Thông Nguyễn đã bình luận

  07/10/2020 22:41

  Dùng sản phẩm trong bao lâu thì cải thiện được chất lượng tinh trùng
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   09/10/2020 10:44

   Chào Bạn Thông! Để sản phẩm đạt tác dụng tốt nhất, nam giới nên sử dụng liên tục liệu trình từ 1-2 tháng, ngoài ra nên kết hợp với chế độ ...[Xem thêm]
 • Tong Linh đã bình luận

  25/09/2020 10:22

  Dùng bao nhiêu lọ thì mang lại kết quả? Gí bao nhiêu 1 lọ?
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   28/09/2020 08:16

   Chào bạn! Hiện nay KingsUp được bán với giá khoảng 320.000đ/hộp, tuy nhiên, hiện KingsUp đang có chương trình khuyến mại bằng cách nhắn tin tích điểm. Khách hàng cứ tích ...[Xem thêm]
 • Vu Phan Hoang đã bình luận

  25/09/2020 10:21

  Dùng sản phẩm hiệu quả sau bao lâu?
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   28/09/2020 08:17

   Chào Hoang Để sản phẩm đạt tác dụng tốt nhất, nam giới nên sử dụng liên tục liệu trình từ 1-2 tháng, Cách dùng là ngày uống 2 viên, dùng 1 ...[Xem thêm]
 • Mạnh H đã bình luận

  21/09/2020 15:22

  Đúng thông tin tôi cần.
 • Văn Khánh đã bình luận

  18/09/2020 08:47

  Tinh trùng loãng dùng Sản phảm có cải thiện được nhiều không?
 • Loading...